Phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Công ty Canon, Bắc Ninh

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã truy vết, thực hiện lấy 1.998 mẫu xét nghiệm, kết quả có 2 trường hợp dương tính tại Công ty Canon.
Ngành y tế tiến hành xét nghiệm tại Samsung Electronics Việt Nam.
Ngành y tế tiến hành xét nghiệm tại Samsung Electronics Việt Nam.

Ngày 12/5, thông tin từ lãnh đạo UBND phường Nam Sơn (TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh) cho biết, ngày 11/5, trên địa bàn phường ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là công nhân Công ty Canon (địa chỉ tại khu công nghiệp Quế Võ).

2 bệnh nhân trên được xác định là N.V.V. (SN 1996, tạm trú tại xóm Chùa khu Thái Bảo 2, phường Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) và bệnh nhân P.V.H. (SN 1994, tạm trú tại ký túc xá Canon). 2 trường hợp là F1 và đã được đưa đi cách ly. Kết quả xét nghiệm cho thấy 2 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi phát hiện thêm 2 trường hợp trên, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh thần tốc truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân liên quan đến 2 ca bệnh trên.

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho 1.998 công nhân và tổ chức truy vết F1, F2, F3 và đưa đi cách ly tập trung 6 trường hợp F1.

Trước đó, vào hồi 8h ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Yên Phong nhận được thông báo kết quả xét nghiệm có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Samsung Electronics Việt Nam là bệnh nhân P.T.T. (SN 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành) có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) ngày 9/5 có kết quả dương tính. Từ ngày 29/4, bệnh nhân không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T. (địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 - 2/5, ngày 10/5 có kết quả dương tính.

Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Samsung Electronics Việt Nam, theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh, ngành Y tế huy động lực lượng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đối với 1.160 trường hợp F2 liên quan đến ca F0 tại công ty này và đã có kết quả âm tính.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.