Phát hiện 2 cá thể hổ ở huyện Mộc Châu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người dân xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La) đi làm nương đã phát hiện 2 cá thể hổ. Chính quyền đã thông báo để người dân nâng cao cảnh giác.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Sáng 10/6, lãnh đạo UBND xã Chiềng Hắc xác nhận: Trên địa bàn vừa xuất hiện 2 cá thể hổ, sau đó xã đã phát thông báo cho người dân biết. Chính quyền cũng tuyên truyền đến người dân: Nếu thấy hổ trên rừng thì báo lên xã, để kịp thời ứng phó, tránh nguy hiểm cho bà con khi vào rừng làm nương rẫy.

Trước đó, vào ngày 9/6, UBND xã Chiềng Hắc đã nhận được tin báo từ người dân sinh sống ở bản Pả Phang 1 về việc phát hiện 2 cá thể hổ trên rừng thuộc bản Pú Phang1, bản Tát Ngoãng, Piêng Lản quản lý.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu cho biết: Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn vật nuôi, đơn vị này đã phối hợp với UBND xã Chiềng Hắc chỉ đạo Ban quản lý các bản nằm trong khu vực có 2 cá thể hổ trú ngụ nắm rõ thông tin. Từ đó, cảnh báo bà con không được qua lại, xua đuổi, sử dụng vũ khí, làm tác động đến 2 con hổ. Đồng thời, tuyên truyền người dân di dời gia súc, gia cầm đến nơi an toàn, tránh gây thiệt hại.