Phát động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh"

GD&TĐ - Ngày 3/4, tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức phát động trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.
Chương trình " Chùa xanh" trồng 1112 cây xanh tại chùa Thắng Phúc, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng
Chương trình " Chùa xanh" trồng 1112 cây xanh tại chùa Thắng Phúc, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng

Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Tại chùa Thắng Phúc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” sẽ trồng mới 1112 cây xanh. Trong đó có 200 cây mít, 200 cây xoài, 200 cây bưởi, 500 cây long não, 12 cây bồ đề.

Chương trình sẽ triển khai trồng cây xanh ở các chùa, đền, khu di tích văn hóa tiếp theo.

Đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc và lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, chủ nhiệm chương trình “Chùa xanh” cho biết: “Đây là một chương trình cộng đồng thu hút sự quan tâm chung tay của xã hội tham gia trồng cây xanh tại các chùa, đền, địa điểm di tích văn hóa. Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa…Bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, phật tử, du khách tham quan…

Đồng thời góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể bằng những hành động thiết thực hiệu quả mang lại không gian xanh chốn tôn nghiêm. Thêm một cây xanh được trồng sẽ góp phần giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn thường trực ý thức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường vì màu xanh của cuộc sống”.

Phát động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" ảnh 1
Dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh " Vì một Việt Nam xanh"

Chương trình “Chùa xanh”- Vì môi trường xanh phát huy tinh thần chung tay của cộng đồng, của các cá nhân, tổ chức nhân rộng hoạt động trồng cây nhiều hơn nữa để ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Qua đó, góp phần quan trọng lan tỏa ý nghĩa của việc trồng cây đến đông đảo các tăng ni, phật tử, nhân dân trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, nâng cao đời sống tinh thân của nhân dân.

Chương trình có sự đồng hành của một số cá nhân, tổ chức, đơn vị để chăm sóc cho cây xanh phát triển, sinh sôi nảy nở và đơm hoa, kết trái.

 HLV Mourinho khó về Real Madrid thời gian tới.

HLV Mourinho về Real Madrid?

GD&TĐ - Báo chí châu Âu rộ tin Real Madrid ấn định Jose Mourinho sẽ là người kế nhiệm HLV Ancelotti sau khi mùa giải này kết thúc.