Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc

GD&TĐ - Hôm nay (6/2), Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất  Trung ương Đoàn thắp đuốc truyền thống phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thắp đuốc truyền thống phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn.

Chương trình được tổ chức tại Khu di tích lịch sử truyền thống Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Tham dự chương trình có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; ông Nguyễn Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; bà Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng; anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên; Ban bí thư Trung ương Đoàn và các Bí thư thứ nhất qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các vụ chức năng các ban của Đảng, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Tại Lễ phát động, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thực hiện nghi thức phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 và Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022, tiếp lửa truyền thống phát động thi đua chào mừng Đại hội.

Ngọn đuốc được đoàn vận động viên gồm 91 đoàn viên, thanh niên và vận động viên rước từ nơi tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ nhất tới đài đuốc. Ngọn lửa tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tươi mới và đoàn kết của tuổi trẻ được rước bởi 91 đoàn viên, thanh niên và vận động viên tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo qua 91 mùa xuân của Đoàn.

Ngọn lửa ấy vẫn đang tiếp tục được bùng cháy trên đài đuốc ngày hôm nay để tiếp sức cho thanh niên Việt Nam chuẩn bị bước vào nhiệm kỳ mới.

Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc  ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thắp đuốc truyền thống phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn.

Chương trình cũng đã kết nối trực tiếp với phần phát biểu hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên tại 6 điểm cầu. Bao gồm 1 chiến sĩ biên phòng; 1 đoàn viên là công nhân làm việc tại nhà máy tỉnh Bình Dương; 1 đoàn viên là bác sĩ, kíp trực tại bệnh viện của thành phố Hà Nội; 1 đoàn viên tỉnh Thái Nguyên đang trực tiếp tham gia trồng rừng; 1 đồng chí Bí thư Đoàn xã tại tỉnh Lâm Đồng đang trực tiếp tham gia Đại hội Đoàn cấp xã; 1 đoàn viên là du học sinh tại Nga. Qua đây thấy được tinh thần của tuổi trẻ trước sự kiện quan trọng của Đoàn.

Tại lễ phát động, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ra mắt “Phần mềm quản lý đoàn viên” sử dụng trợ lý ảo chatbot để tương tác với đoàn viên, thanh niên. Đây là công cụ giúp đoàn viên, thanh niên trong cả nước giải đáp toàn bộ các thắc mắc về công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp mọi lúc, mọi nơi, đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu tham dự và đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng trên 10.000 cây xanh gồm các loại cây ăn quả, cây cảnh quan xanh nhằm mục tiêu phát triển kinh tế và cây cảnh quan bảo vệ môi trường.

Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc  ảnh 2

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 với tổng giá trị trên 1.5 tỷ đồng. Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam cùng đồng hành với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong hoạt động trồng cây xanh tại Lễ phát động và chương trình “Vì một một Việt Nam xanh”.

Nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, tấm gương thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ngay trong buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng 1 suất quà thăm mẹ Việt Nam anh hùng; 20 suất quà cho cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách; 30 suất học bổng cho sinh viên, học sinh; 20 xe đạp; 20 suất quà cho thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số; 10 suất quà cho thanh niên công nhân; 10 suất quà cho già làng, trưởng bản; 200 suất quà cho thanh thiếu nhi; 500 túi an sinh và  200 áo ấm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với tổng trị giá 235 triệu đồng.

Thông qua chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn đoàn viên thanh niên trong cả nước sẽ có những việc làm cụ thể và thiết thực nhất trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và hoạt động trồng, chăm sóc bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh khu vực đô thị, nông thôn và tại cơ địa bàn nơi mình sinh sống và có các công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 do các cấp bộ Đoàn trên toàn quốc tổ chức cho các bạn đoàn viên, thanh niên đăng ký đảm nhận.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.