Phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam-Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.
Phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' tại Cần Thơ

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, hướng đến Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Cần Thơ kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài TP tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Tống Văn Nhịn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cho biết: Từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch bệnh Covid -19, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp TP vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài TP. Kết quả đã tiếp nhận hơn 40 tỷ đồng.

Phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' tại Cần Thơ ảnh 1
Đại diện lãnh đạo thành phố ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tại lễ phát động.

Theo ông Nhịn, từ nguồn quỹ vận động này TP đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 1.547 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hỗ trợ về giống, phương tiện sản xuất, khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, triển khai chương trình “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19”, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP hỗ trợ 8.291 phần quà cho người dân gặp khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn

Hỗ trợ tiền ăn cho 1.465 người dân trở về từ vùng dịch; đã vận động hỗ trợ trực tiếp 153.613 suất ăn miễn phí, 399.463 phần quà nhu yếu phẩm, 986 tấn gạo, 520 tấn rau củ quả các loại, 1.200 thùng mì, 50.000 hộp sữa các loại, thịt, trứng, sữa, vật tư, trang thiết bị y tế... ước trị giá trên 100 tỷ đồng.

Kết quả này không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của thành phố

Bên cạnh đó, MTTQ và các tổ chức thành viên từ TP đến các địa phương đã tích cực triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội; thông qua công tác vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm... đã ủng hộ, giúp đỡ trực tiếp người nghèo và triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội mỗi năm ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Hiện nay TP Cần Thơ còn 2.901 hộ nghèo và 9.143 hộ cận nghèo và nhiều hộ khó khăn đang rất cần sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng để cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng ghi nhận và biểu dương nghĩa cử cao đẹp của các tập thể, cá nhân đã giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của TP;

Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và toàn thể Nhân dân trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 và trong thời gian tới để có thêm nguồn lực giúp đỡ được nhiều người nghèo; đặc biệt, lan tỏa tính nhân văn, nhân ái, thương yêu đùm bọc nhau trong cộng đồng.