Phát động Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark: Hành trình kiến tạo đô thị xanh tương lai

GD&TĐ - Vào chiều ngày 03/07/2021, Lễ phát động Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark (InnoPark Design Competition) kết hợp với Hội thảo Truyền cảm hứng Green InnoCity 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi phát động Cuộc thi InnoCity - Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam 2021 trên toàn cầu, đánh dấu sự lan tỏa của InnoCity trên toàn khu vực miền Bắc, với sự hỗ trợ của Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Phát động Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark: Hành trình kiến tạo đô thị xanh tương lai ảnh 1
Sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom

Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark do công ty tư vấn quốc tế enCity phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội và Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam (InnoCity 2021) thực hiện. Tại InnoPark Design Competition, các thí sinh với đam mê kiến trúc, thiết kế, và ứng dụng những công nghệ mới sẽ có cơ hội thiết kế một không gian sáng tạo dành cho giới trẻ, lấy bối cảnh thiết kế là Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Về lý do chọn Công viên Thống Nhất làm bối cảnh thiết kế, ông Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Trưởng làng Đô thị thông minh Techfest chia sẻ:

“Công viên Thống Nhất cách đây đúng 60 năm đã được xây dựng nên từ bàn tay của những người thanh niên thời điểm đó - hoàn toàn không có sự đầu tư tư nhân. Tôi tin rằng đây là một địa điểm vô cùng ý nghĩa cho thanh niên - và sau 60 năm ở thời điểm hiện tại, chúng ta tổ chức một cuộc thi ý nghĩa và chính những sáng kiến bước ra từ cuộc thi có cơ hội sẽ áp dụng vào thực tế”

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đỗ Dũng - Thạc Sĩ, Quy hoạch sư, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty tư vấn quốc tế EnCity, cũng kỳ vọng cuộc thi có thể thu hoạch được nhiều ý tưởng tiềm năng, từ đó tạo nên một không gian dành cho giới trẻ - nơi trưng bày những sản phẩm, những sáng kiến của các bạn, đồng thời biến nơi đây thành một điểm đến lý tưởng để giao lưu, tương tác và hiểu thêm về những sáng kiến giúp ích cho cộng đồng.

Phát động Cuộc thi Thiết kế công viên Sáng tạo InnoPark: Hành trình kiến tạo đô thị xanh tương lai ảnh 2
Thạc Sĩ, Quy hoạch sư, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty tư vấn quốc tế EnCity - Ông Nguyễn Đỗ Dũng chia sẻ về Cuộc thi Thiết kế công viên sáng tạo InnoPark

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Hội thảo Truyền cảm hứng Green InnoCity 2021 đã diễn ra xoay quanh chủ đề “Kiến tạo Đô thị Xanh và Đổi mới cho các Thành phố Tương lai”, nhằm tìm hiểu về vai trò, lợi ích, cũng như những khía cạnh khác của cơ sở hạ tầng xanh và công trình xanh – một trong những xu hướng hiện tại và phương pháp tiếp cận mới trong thiết kế đô thị.

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

GD&TĐ - Giá vàng ngày đầu tháng (1/6) bất ngờ tăng ở cả 2 thị trường thế giới và trong nước, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.
Nhiều trường học tại Anh không có học sinh.

Hơn 90 trường học ở Anh phải đóng cửa

GD&TĐ - Tại Anh, kể từ sau giai đoạn 2009 - 2010, số trường tiểu học bị trống học sinh đã tăng cao kỷ lục, lên mức 11,5%, tương đương giảm 570.000 học sinh.
Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Ảnh: LT.

Khám phá Lam Kinh

GD&TĐ - Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện còn lưu giữ nhiều công trình bề thế, với lịch sử hàng trăm năm.