Phát động cuộc thi "GABE - Tìm kiếm tài năng toán học nhí"

GD&TĐ - Ngày 31/12 vừa qua, Lễ phát động cuộc thi "GABE - Tìm kiếm tài năng toán học nhí" lần thứ 1 - năm 2021 đã được tổ chức tại Tổng Công ty truyền hình Cáp Việt Nam- VTVcab.
Phát động cuộc thi "GABE - Tìm kiếm tài năng toán học nhí"

Cuộc thi do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam - VTVcab phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dongsim GABE và Hệ thống Giáo dục MClass Kids Việt Nam tổ chức.

Lễ phát động có sự tham gia của bà Dì Thị Huyền Trang - Chịu trách nhiệm nội dung của Trung tâm Sản xuất Nội dung Giáo dục và Giải trí – Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam; Thạc sỹ Trần Thị Hằng - Nguyên Phó trưởng khoa GDMN trường CĐ sư phạm TƯ- Ban cố vấn cuộc thi; ông Lee Sung Gun - Tổng giám đốc Công ty CP Dongsim Gabe; ông Nguyễn Minh Thắng - Giám đốc Hệ thống Giáo dục MClass Kids Việt Nam; bà Ngô Thị Phương Thảo - Hiệu trưởng mầm non Dongsim Kindergarten Cẩm Lệ Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị  Linh - Hiệu Trưởng trường mầm non DPA Thái Nguyên;… cùng các đơn vị báo chí, trường mầm non và đông đảo phụ huynh trên cả nước.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Đại diện Hệ thống Giáo dục Mclass Kids Việt Nam - Đơn vị phối hợp triển khai cuộc thi. ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Thắng, Đại diện Hệ thống Giáo dục Mclass Kids Việt Nam - Đơn vị phối hợp triển khai cuộc thi.

“GABE - tìm kiếm tài năng toán học nhí” là cuộc thi dành cho trẻ mầm non từ 4 đến 6 tuổi - học sinh của các trường mầm non công lập, tư thục trên toàn quốc, với mục đích tìm kiếm những học sinh có tài năng Toán học, nhằm bồi dưỡng và mở lối tương lai cho trẻ bằng phương pháp học tập tiên tiến nhất. Cuộc thi sẽ tạo ra sân chơi trí tuệ, giúp cho trẻ mầm non có cơ hội trải nghiệm, giao lưu học hỏi, khám phá, khơi dậy niềm đam mê và năng lực trí tuệ Toán học, giúp trẻ rèn khả năng tập trung và tự tin thể hiện bản thân.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Thắng - Giám đốc Hệ thống Giáo dục MClass Kids Việt Nam cho biết: "Nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục mầm non, Mclass quyết định trở thành đơn vị tiên phong mở ra những sân chơi giáo trí lành mạnh, bổ ích dành cho các trường mầm non trong cả nước".

Cuộc thi được tổ chức với nội dung và hình thức thi ngắn gọn, đơn giản và hấp dẫn giúp trẻ khơi dậy niềm yêu tích Toán học. Thông qua cuộc thi trẻ sẽ được khơi dậy niềm đam mê và năng lực trí tuệ Toán học, kích thích khả năng tư duy logic, trí tưởng tượng và sáng tạo trong trẻ.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi tại 8 tỉnh thành phố trên cả nước. Bao gồm: Vòng thi cấp trường với sự tham gia của 20 trường/1 tỉnh thành phố; Vòng thi cấp tỉnh sẽ có 200 học sinh/tỉnh; Vòng thi cấp quốc gia tại Hà Nội sẽ là sự góp mặt của 40 học sinh/8 tỉnh. Thời gian dự kiến triển khai từ 2/1/2021 đến 7/2021.

Học sinh sẽ được ôn luyện bằng tài khoản online trước khi thi trên website: https://kids.mclass.vn/. Nội dung thi trắc nghiệm Toán và Thi năng lực quan sát, sáng tạo của trẻ. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và quà tặng).

Phát động cuộc thi "GABE - Tìm kiếm tài năng toán học nhí" ảnh 2

Đến với cuộc thi, ban tổ chức hy vọng sẽ truyền tải đến học sinh, quý phụ huynh và nhà trường một phương pháp học tập tiên tiến, hiệu quả nhất thông qua Chương trình “Toán tư duy GABE” một chương trình học bản quyền Hàn Quốc. Đây là chương trình học hỗ trợ tích cực cho phụ huynh học Toán cùng con thông qua việc “Học mà chơi, chơi mà học”. Ngoài ra, ban tổ chức còn có những phần thưởng giá trị và các suất học bổng của chương trình để khích lệ tinh thần cho những học sinh xuất sắc nhất.

Ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dongsim GABE cũng chia sẻ: “Xuất phát từ tình yêu với Việt Nam, tâm huyết phát triển giáo dục mầm non tại Việt Nam và mong muốn đem tinh hoa giáo dục của Hàn Quốc về với Việt Nam, chúng tôi muốn tổ chức cuộc thi để lan tỏa giá trị giúp nhiều người biết đến Gabe và phương pháp học tập sáng tạo này. Gabe là công cụ hữu ích để trẻ có thể thoả sức thể hiện trí tuệ tài năng của mình thông qua cuộc thi”.

Ông Lee Sung Gun, Đại diện Công ty Cổ phần Dongsim GABE - Đơn vị phối hợp triển khai cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.
Ông Lee Sung Gun, Đại diện Công ty Cổ phần Dongsim GABE - Đơn vị phối hợp triển khai cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.
Thạc sỹ Trần Thị Hằng, Đại diện Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội - Ban cố vấn cuộc thi. ảnh 4
Thạc sỹ Trần Thị Hằng, Đại diện Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội - Ban cố vấn cuộc thi.

Chị Nguyễn Hạnh – một phụ huynh tham dự buổi lễ phát động tâm sự: “Tôi rất thích cuộc thi GABE - Tìm kiếm tài năng toán học nhí” lần này vì đây là một cuộc thi theo phương pháp giáo dục mới, hình thức lại độc đáo. Điều này sẽ giúp con trẻ có được những trải nghiệm thú vị với việc học toán, không những thế các con còn có thể rèn luyện sự tự tin”.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tạo tiền đề cho nhiều hoạt động giáo trí bổ ích khác mang giá trị nhân văn sâu sắc lan tỏa trong cộng đồng giáo dục mầm non. Qua đây sẽ có nhiều hơn nữa các cuộc thi dành cho trẻ em, vì hiện giáo dục mầm non Việt Nam vẫn đang thiếu những sân chơi trí tuệ cộng đồng như thế này.

Được biết, với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái giáo dục đa dạng, cùng những hoạt động, chương trình giáo dục tích cực và phù hợp nhất với các cấp học, Hệ thống Giáo dục MClass Kids Việt Nam đã cho ra đời nhiều chương trình, khóa học dành cho các cấp từ mầm non lên đến đại học.

Phát động cuộc thi "GABE - Tìm kiếm tài năng toán học nhí" ảnh 5

Đặc biệt trong năm 2020 đơn vị này đã chính thức cho ra đời Mclass Kids với mong muốn đem lại những chương trình giáo dục mầm non bổ ích, tiên tiến, bắt kịp thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Với nhiều chương trình mầm non liên quan đến toán học, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa học, Nghệ thuật...

Thông tin chi tiết về Cuộc thi có trên website: https://kids.mclass.vn/

Mọi thông tin về Cuộc thi vui lòng liên hệ:

Bà Bùi Phương Thanh – Trưởng ban tổ chức và triển khai Cuộc thi

Điện thoại: 0917 026 580

Email: mclasskids.vn@gmail.com.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.