Phạt công ty in sách có hình diễn viên Công Lý 140 triệu đồng

Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định xử phạt công ty in cuốn sách có hình diễn viên Công Lý 140 triệu đồng.
Phạt công ty in sách có hình diễn viên Công Lý 140 triệu đồng

Theo Quyết định, công ty trách nhiệm hữu hạn In bao bì Mỹ Quyên bị xử phạt 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chín tháng do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: In hai cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 và Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 của Nhà xuất bản Lao động – Xã hội mà không có giấy phép hoạt động in.

Liên quan đến cuốn Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 có hình diễn viên Công Lý phản cảm, Nhà xuất bản Lao động - Xã hội đã bị xử phạt 128 triệu đồng.

 - 1

Trước đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết định đình chỉ phát hành cuốn sách “Bộ luật Dân sự và Văn bản hướng dẫn thi hành 2014” do Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản do bìa 1 của cuốn sách sử dụng hình ảnh minh họa không phù hợp với nội dung.

Trả lời PV, Giám đốc Nhà xuất bản Lao động – Xã hội, ông Nguyễn Hoàng Cầm cho biết, Nhà xuất bản Lao động – Xã đội đã liên kết với Nhà sách Lao động tại thành phố Hồ Chí Minh.

Việc xuất bản này do Văn phòng đại diện của Nhà xuất bản trực tiếp thực hiện các giao dịch với Nhà sách Lao động. Nhà sách Lao Động đã làm việc với tác giả Quốc Cường và gửi Văn phòng đại diện của Nhà xuất bản duyệt. 

Tuy nhiên, Nhà sách Lao động đã tự ý cho thêm hình ảnh bổ sung vào trang bìa cuốn sách không đúng nội dung bìa sách do NXB duyệt, cho in và phát hành.

Theo khampha