Pháp phát hiện hang động khủng ẩn chứa bí mật

GD&TĐ - Một đoạn video giống như từ một bộ phim kinh dị đã được đưa lên kênh  Youtube, trong đó một nhóm người đã khám phá một cái hố khổng lồ dưới mặt đất.  
Pháp phát hiện hang động khủng ẩn chứa bí mật
Pháp phát hiện hang động khủng ẩn chứa bí mật

Cái hố trên dẫn tới một khu vực mở khổng lồ, có kích cỡ bằng một hang động. Phần sau của đoạn video cho thấy nhóm người đứng cạnh một khu vực có rào bảo vệ ở cuối hang động. Đây hóa ra lại là một khu quân sự ngầm dưới lòng đất từ thời thế chiến thứ 2.

Khu quân sự dưới lòng đất có tên Pháo đài của Mimoyecques và nó được quân đội Đức sử dụng trong chiến tranh.

“Các mạng lưới đường hầm nối liền với khu vực có 25 khẩu súng V-3. Đây là loại vũ khí nhắm vào London, có thể bắn 10 phát đạn nổ trong một phút” – thông tin giải thích dưới video.

Những vũ khí trên được xem là nguy hiểm đến nỗi cố Thủ tướng Anh Winston Churchill sau đó nó rằng có thể tạo ra vụ tấn công khốc liệt nhất” trong cuộc xung đột.

Theo Sputnik
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...