Pháp muốn có quân đội hàng đầu châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/9, trong cuộc gặp với các đại sứ Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron nói rằng Pháp có ý định biến quân đội của mình trở thành lực lượng được trang bị tốt nhất châu Âu.
 (Ảnh: Global Look Press)
(Ảnh: Global Look Press)

Theo ông Macron, Pháp đã thông qua một chương trình vũ khí cho đến năm 2024, điều này cho phép nước này khôi phục khả năng và điều chỉnh chiến lược phù hợp với tình hình hiện tại. Việc đó sẽ biến quân đội Pháp trở thành đội quân hàng đầu châu Âu.

Tổng thống Macron nói thêm, quân Pháp cũng cần hiện đại hóa và tăng cường các lực lượng răn đe hạt nhân.

Trước đó, ngày 30/8, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết, ngân sách quốc phòng của Ba Lan vào năm 2023 sẽ tăng gần gấp đôi. Theo ông Morawiecki, Hội đồng Bộ trưởng Ba Lan đã thông qua một ngân sách đầy tham vọng cho những thời điểm khó khăn.

Ngày 31/5, nhà sử học quân sự Nga Boris Yulin cho rằng các nước châu Âu có thể chuyển từ quân đội đánh thuê sang chế độ phổ thông nhằm tăng số lượng quân nhân nếu xung đột ở Ukraine kéo dài.

Theo ông, nếu kết hợp giữa thiết bị kỹ thuật và quân số, châu Âu có các lực lượng mạnh nhất là quân đội của Pháp, Đức và Anh. Nếu xét về quân số thì Ba Lan cũng nằm trong số đó.

Theo IZ
Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...