rssheader

27/07/2021

Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội; Người dân phớt lờ quy định phòng chống dịch

PV - 15/06/2021, 21:32 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Tình trạng người dân tập trung tập thể dục phớt lờ các quy định phòng chống dịch tại khu Lão thành Cách mạng.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân khu Lão thành Cách mạng (thuộc địa phận phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), thời gian gần đây, mặc dù đã có quy định cấm tập trung đông người nhưng tại khu vực trên vẫn có rất nhiều người dân không đeo khẩu trang, tập trung tập thể dục bỏ qua các quy định phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối, rất nhiều người dân tập trung tại đây để tập thể dục. Những người này đã không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch như giãn cách giữa người với người 2m, nhiều người còn không đeo khẩu trang.

Những người tập thể dục bật nhạc to trước cửa nhà dân gây ô nhiễm tiếng ồn nhưng cơ quan chức năng không kiểm tra, xử lý.

Không những thế, nhóm người này còn thường xuyên mở nhạc lớn trong lúc tập thể dục trước cửa nhà dân khiến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hộ dân sinh sống xung quanh.

Đặc biệt, hiện trạng trên diễn ra thường xuyên và trong một thời gian dài nhưng không hề có lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý.

Trước hiện trạng trên, để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 được an toàn trong cộng đồng, đồng thời trả lại không gian yên tĩnh, nhiều người dân sinh sống tại khu Lão thành Cách mạng mong chờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm