rssheader

03/03/2021

Xác định danh tính nhóm đối tượng ném đá ô tô trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Tuấn Khang - 15/01/2021, 19:43 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Phương tiện di chuyển trên đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị ném đá hư hỏng.

Ngày 15/1, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã vào cuộc điều tra làm rõ nhóm đối tượng có hành vi ném đá làm vỡ, hư hỏng tài sản của các xe ô tô lưu thông trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Theo đó, ngày 10/1, Công an huyện Hữu Lũng nhận được thông tin từ 22h đến 23h40’ ngày 9/1 có 11 phương tiện giao thông chạy trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị ném đất, đá gây hư hỏng phương tiện, mất an toàn giao thông.

Trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, các phương tiện lưu thông với tốc độ tối đa lên đến 100km/h. Với tốc độ đó, hành vi ném đá vào xe ô tô không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người tham gia giao thông, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

Nhằm ngăn chặn không để tiếp diễn hành vi nguy hiểm trên, Công an huyện Hữu Lũng đã chỉ đạo lực lượng công an các xã có đường cao tốc đi qua tích cực tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên ký cam kết không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có việc ném đá vào các phương tiện lưu thông trên đường. Đồng thời triển khai các biện pháp điều tra làm rõ thủ phạm.

Nhóm thanh thiếu niên có hành vi ném đá làm hư hỏng phương tiện giao thông.

Qua rà soát, xác minh và tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an Hữu Lũng đã phát hiện một nhóm 5 gồm học sinh gồm: Vi Văn Đ. (SN 2006); Vi Văn Toàn (SN 2001); Trúc Văn Hòa (SN 2005);  Lục Văn V. (SN 2006); Nguyễn Tiến M. (SN 2006).

Trong 5 đối tượng thanh thiếu niên trên có 3 người đang học lớp 9 tại trường THCS xã Hòa Lạc và 2 đối tượng đã bỏ học.Nhóm thanh thiếu niên này thường xuyên tụ tập tại khu vực cầu vượt trên đường cao tốc.

Quá trình đấu tranh, những học sinh trên đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, khoảng 22h ngày 9/1, nhóm 5 em học sinh trên lên khu vực cầu vượt cao tốc Km68+900 thuộc thôn 94-96, xã Hòa Lạc (huyện Hữu Lũng) để ngồi chơi và đốt lửa sưởi ấm.

Sau đó, một đối tượng rủ ném đất đá vào các phương tiện giao thông đang di chuyển trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn hậu quả đã ném trúng gây hư hại tài sản 11 xe ô tô. Rất may mắn, do các phương tiện đều kiểm soát được tốc độ nên đã không xảy ra tai nạn.

Hiện nay, Công an huyện Hữu Lũng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm