rssheader

04/08/2021

Vừa được khôi phục chức, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị Trung Nguyên bãi nhiệm

H.Vy (tổng hợp) - 22/09/2018, 14:19 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn nhiều khúc mắc về tài chính tại Tập đoàn Trung Nguyên Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn nhiều khúc mắc về tài chính tại Tập đoàn Trung Nguyên

Mới đây, phiên phúc thẩm tại Tòa án Nhân dân TP.HCM sáng 20/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức danh Phó tổng giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngay sau đó 1 ngày, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên đã tiếp tục từ chối chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, trong bản thông tin dành cho báo chí ngày 21/9, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và các cộng sự tại Trung Nguyên nêu “Căn cứ Luật doanh nghiệp năm 2014, căn cứ quyền và nghĩa vụ của chức danh Tổng giám đốc và Bản án phúc thẩm ngày 20/09/2018 của TAND cấp cao tại TPHCM, nên ngày 21/09/2018, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập Đoàn Trung Nguyên đã ban hành quyết định số 06/2018/QĐBN-TGĐ về việc “Bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”.

Theo ông Vũ, mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt buộc phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự.

Ông Vũ cũng cho rằng, luôn có một kế hoạch bài bản cho lộ trình thực hiện dã tâm của bà Thảo và tùy vào thời điểm để vận dụng các cách thức khác nhau, khi thì gây rối, đe dọa các nhân viên để không còn ai dám làm việc cho Trung Nguyên trong thời điểm này; lúc thì phá hoại để làm tê liệt hệ thống vận hành của Trung Nguyên. Nhưng xuyên suốt diễn trình thì tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự là mục tiêu mà bà Thảo luôn theo đuổi vì đây là cách nhanh nhất để thâu tóm Trung Nguyên”, bản thông tin nêu rõ.

Ngoài ra, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết thêm, bà Thảo liên tục phá hoại Tập đoàn Trung Nguyên trên mọi phương diện để buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải nhượng bộ quyền quản lý, điều hành; đồng thời gây rối, đe dọa nhân viên và cộng sự của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong cuộc tranh giành tài sản và quyền quản lý, điều hành tại Trung Nguyên.

Trước đó, bà Thảo khẳng định, mong muốn của bà là quay về Trung Nguyên để tham gia điều hành, quản lý, kiểm soát lại tình hình đang rối ren về tài chính, hoạt động kinh doanh. Bà Thảo cũng hé lộ thông tin, đang có một nhóm người thao túng, làm lũng đoạn, rút ruột Trung Nguyên - cơ đồ mà bà cùng chồng đã gầy dựng hơn 20 năm qua.

Ngoài ra bà Thảo còn tỏ ra lo lắng rằng, trường hợp bà được pháp luật bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp thì ngày về của bà cũng không phải dễ dàng. Bà mong muốn được pháp luật bảo vệ, không bị cản trở, gây khó dễ khi quay về điều hành tại Trung Nguyên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm