rssheader

13/08/2020

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Đã xác định được động cơ gây án

Minh Thịnh - 23/03/2019, 11:24 GMT+07 | Pháp luật
Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Đã xác định được động cơ gây ánVụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Đã xác định được động cơ gây án

Sáng nay (23/3), cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét lại nhà vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công và Bùi Kim Thu do phát hiện nhiều tình tiết quan trọng.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban Chuyên án 219D cho biết trong quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 tết, cơ quan cảnh sát điều tra đã phát hiện các đối tượng đưa nạn nhân về nhà đối tượng Bùi Văn Công và tiến hành giam giữ, hãm hiếp từ đêm 30 đến tận đêm ngày mồng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cơ quan CSĐT đã xác định, căn nhà của Bùi Văn Công là hiện trường chính của vụ án này. Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để thu thập dấu vết liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng. 

 Trước đó, ngày 13/2, cơ quan điều tra đã khám nhà Bùi Văn Công khi phát hiện đối tượng này tàng trữ ma túy (Ảnh: Xuân Tư).

Qua trao đổi, Đại tá Tráng A Tủa cũng cho biết thêm, việc các đối tượng ngoan cố, khai báo gian dối trước cơ quan công an đã làm kéo dài thời gian điều tra của vụ án.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài đối tượng chủ mưu Bùi Văn Công, thái độ khai báo của các đối tượng khác đã thành khẩn hơn.

Đến nay, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để đánh giá, xác định tính chất và động cơ mục đích thực sự của vụ án này song do yêu cầu của công tác điều tra nên nội dung này chưa thể công bố ở thời điểm hiện tại.

Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ và sẽ sớm kết thúc điều tra vụ án để đưa vụ việc ra ánh sáng.

 Cơ quan CSĐT đã xác định căn nhà của Bùi Văn Công là hiện trường chính của vụ án.

Như tin Báo GD&TĐ đã đăng tải trước đó, trong hai ngày 20 và 21/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng liên quan.

Trong đó, Bùi Kim Thu (sinh năm 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (vợ của đối tượng Bùi Văn Công), bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.

Hai đối tượng Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972) ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (anh trai đối tượng Phạm Văn Nhiệm) và Cầm Văn Chương (sinh năm 1974) ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, bị khởi tố vì tội hiếp dâm.           

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm