rssheader

18/01/2021

Vụ nhân viên quán bánh xèo bị bạo hành: Tỉnh Bắc Ninh đề nghị xử lý nghiêm

Tuấn Khang - 23/11/2020, 15:58 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn dã man tại huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), chiều ngày 23/11, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát tình hình sử dụng lao động chưa đến tuổi lao động trong các cơ sở dịch vụ, sản xuất trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố về việc rà soát tình hình sử dụng lao động chưa đến tuổi lao động trong các cơ sở dịch vụ, sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với vụ việc cháu Trương Quang D. (SN 2006) và Võ Văn Đ. (SN 1999) cùng quê tại tỉnh Quảng Ngãi có biểu hiện bị bạo hành, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các đơn vị, cơ quan liên quan hỗ trợ, giúp đỡ cháu bé.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ việc

Đồng thời chỉ đạo Công an huyện Yên Phong điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có). Sáng 23.11, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh đã đến Trung tâm Y tế huyện Yên Phong thăm hỏi, tặng quà cho các cháu; đồng thời chỉ đạo các y, bác sĩ tập trung thăm khám, điều trị tốt cho hai cháu.

Trước đó, như đã đưa tin về vụ việc, cháu Trương Quang D. và Võ Văn Đ. trong quá trình làm việc tại quán bánh xèo do Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê Quảng Ngãi) làm bị người này bạo hành.

Nhận được thông tin, Công an huyện Yên Phong đã triệu tập và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tuyết để điều tra về tội “Hành hạ người khác” và đưa hai cháu nhỏ vào Trung tâm Y tế huyện Yên Phong thăm khám, điều trị. Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm