rssheader

06/05/2021

Vụ bé gái 12 tuổi bị bạo hành: Người mẹ đang chờ xét xử tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Tuấn Khang - 21/02/2021, 06:42 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh các vết thương trên người cháu B. được cho là bị mẹ bạo hành. Hình ảnh các vết thương trên người cháu B. được cho là bị mẹ bạo hành.

Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi bị bạo hành và nghi bị người tình của mẹ xâm hại tình dục ở Hà Đông, Hà Nội, ngày 20/2, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã có thông tin về vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 16h30’ ngày 24/1, Công an phường Hà Cầu (Hà Đông) nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Thanh T. về việc con gái anh là cháu Nguyễn Hải B. (SN 2009) bị xâm hại tình dục.

Nhận được tin báo, công an phường đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xác minh ban đầu, báo cáo Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông làm rõ vụ việc.

Cơ quan điều tra xác định bố cháu B. là Nguyễn Thanh T. (SN 1984, trú tại phường Hà Cầu, Hà Đông), là thợ sửa xe máy.

Mẹ cháu bé là Hoàng Thị Thu H. (SN 1987, sống tại nhà tạm khu giãn dân phường Hà Cầu), không có công việc, là đối tượng nghiện ma túy thuộc diện quản lý của công an phường.

Trước đó, khoảng tháng 5/2020, cháu B. ở cùng với mẹ và 2 em trai, thuê và sinh sống tại căn hộ phòng 2008, chung cư Hoàng Gia (phường Quang Trung, quận Hà Đông).

Nội dung đơn trình báo của anh T. thể hiện, trong thời gian này, chị H. có quan hệ tình cảm với bạn trai sinh năm 1990 thường trú tại phường Vạn Phúc (Hà Đông) và bạn trai chị H. thường xuyên ăn ở tại căn hộ cùng mẹ con chị H.

Quá trình sinh sống, cháu B. bị bạn trai chị H. dùng gậy nhựa, chuối bằng kim loại đánh và ép cháu quan hệ tình dục.

Từ tháng 7 năm 2020, mẹ con chị H. chuyển về ở tại số 14 ngõ 2 tổ dân phố Cầu Đơ 4 (phường Hà Cầu).

Giữa năm 2020, chị H. bị Công an quận Hà Đông bắt và khởi tố vì tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nhưng vụ án chưa đưa ra xét xử do chị H. đang trong thời gian mang thai. Hiện nay người này mới sinh con được khoảng 10 ngày.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo và làm việc với cháu B., công an phường đã phối hợp với Công an quận Hà Đông và gia đình tiến hành đưa cháu B. đi giám định sức khỏe tại Bệnh viện Thiên Đức và Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), đồng thời tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Ngày 25/1, công an phường đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông để giải quyết theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Hiện Công an Quận Hà Đông đang xác minh, điều tra vụ việc.

UBND phường Hà Cầu đã ra quyết định về việc tạm thời cách ly cháu B. ra khỏi mẹ và giao cho bác họ bên ngoại là anh Nguyễn Ngọc T. đưa về chăm sóc tại nhà ở phường Hà Cầu.

UBND phường Hà Cầu cũng chỉ đạo tổ dân phố phối hợp các bộ phận, đoàn thể phường tiếp tục theo dõi, giúp đỡ cháu B. và gia đình cháu B.

Trong khi đó, bố cháu B. và gia đình bên ngoại của cháu B. có nguyện vọng đưa cháu và em cháu là Hoàng Hải Đ. (SN 2012) vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu để được chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND phường Hà Cầu đã phối hợp với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu hướng dẫn, hỗ trợ gia đình lập hồ sơ để gửi các cháu vào Trung tâm khi gia đình và các cháu có nguyện vọng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm