rssheader

25/10/2020

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lĩnh 18 tháng tù

V.K - 26/06/2019, 15:45 GMT+07 | Pháp luật
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc lĩnh 18 tháng tù. Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc lĩnh 18 tháng tù.

HĐXX nhận định, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã bỏ tiền thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho ông Chiêm Quốc Thái với tỷ lệ 5%.

Hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm xã hội, đủ cơ sở truy tố tội Cố ý gây thương tích. Các bị cáo có sự phân công vai trò, thực hiện việc gây thương tích có tổ chức. Do đó cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc. 

Từ những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù. 

Sáng cùng ngày, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc khai có nhờ bị cáo Thanh đánh ông Thái chứ không nhờ Thanh chém. Việc Thanh tổ chức, lên kế hoạch chém ông Thái bà Ngọc cho rằng mình không hay biết. 

Bà Ngọc khai, nguyên nhân sự việc bắt đầu khi bà đến nhà bà Sen chơi. Tại đây bà Ngọc than với ông Thanh về mâu thuẫn của mình với Thái. Sau đó cả 2 thống nhất bàn bạc đánh dằn mặt ông Thái. Ông Thanh yêu cầu bà Ngọc chi 1 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch nhưng bà này không đồng ý thì Thanh đồng ý với số tiền 500 triệu đồng. 

Theo nội dung vụ án, năm 2011, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái kết hôn với nhau. 

Khoảng 3 năm sau, 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn nên bác sĩ Thái dọn ra ngoài ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. 

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau. 

Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội và cả hai đang làm thủ tục ly hôn. Nghe vậy, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt bác sĩ Thái. 

Thấy Thanh đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta kế hoạch trả thù. Sợ người nhà bác sĩ Sen biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỷ đồng. 

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen nhờ chuyển cho Thanh.
Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc. 

Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc. 

Thanh nói với đồng bọn có người anh quen biết ngoài xã hội có thuê chém vào tay hoặc chân bác sĩ Chiêm Quốc Thái để cảnh cáo thì mọi người đồng ý. 

Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ.

Thái. Trong khi liên lạc và hành sự, tất cả đều dùng biệt danh.
Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo.

Đến 22h cùng ngày, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ
này rồi lên xe tẩu thoát. 

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%. Sau khi thực hiện xong việc "dằn mặt" ông Chiêm Quốc Thái, các bị can vứt sim và điện thoại cùng dụng cụ gây án. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm. Khoảng 2 tháng sau, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm