rssheader

28/10/2020

Việc xin tại ngoại của bị can Nguyễn Đức Chung vì bệnh có được chấp thuận?

Thiều Khang - 18/09/2020, 12:12 GMT+07 | Pháp luật
Việc xin tại ngoại của bị can Nguyễn Đức Chung vì bệnh có được chấp thuận?

Vậy việc xin tại ngoại của ông Chung có được cơ quan tiến hành tố tụng chấp nhận? Trao đổi với phóng viên, luật sư Bùi Quang Thu, Đoàn Luật sư Hà Nội nêu quan điểm: Với những người mang trọng bệnh thì theo quy định của Luật tố tụng Hình Sự cho phép tại ngoại để chữa bệnh. Điều kiện là bị can Nguyễn Đức Chung có nhân thân rõ ràng, có bảo lãnh, không có khả năng bỏ trốn, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra khi có yêu cầu.

“Ung thư là một trong những bệnh hiểm nghèo. Đây là đối tượng mà pháp luật có thể xem xét khản năng tại ngoại những vẫn đảm bảo đáp ứng công tác điều tra của cơ quan bảo vệ pháp luật”- luật sư Thu nói.

Ngày 28/8, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Chung, để điều tra về tội về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước theo quy định tại điều 337 bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 11/8, Bộ Chính trị đã quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tạm đình chỉ chức vụ Phó bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Nguyễn Đức Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật. Trong vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước, trước đó, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối 3 người khác, trong đó có 2 người đang công tác tại UBND TP.Hà Nội và là những người giúp việc thân cận của ông Nguyễn Đức Chung.

3 bị can này bị cáo buộc đã lấy cắp tài liệu bí mật nhà nước, là tài liệu điều tra vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường), Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Ngoài vụ án trên, ông Nguyễn Đức Chung còn bị điều tra đối với vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại TP.Hà Nội có liên quan đến chế phẩm Redocy-3C.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm