rssheader

25/06/2021

Vì đâu Chủ tịch Petroland “ngã ngựa”?

T. Khang - 23/09/2020, 14:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các bị can Minh, Giang, Chính trong vụ án. (ảnh: CA, từ trái qua) Các bị can Minh, Giang, Chính trong vụ án. (ảnh: CA, từ trái qua)

Theo cáo trạng, vì động cơ vụ lợi, bị can Bùi Minh Chính, cựu Chủ tịch HĐQT Petroland, đã bàn bạc cùng các bị can lập "khống" 17 hợp đồng và 1 phụ lục hợp đồng dịch vụ môi giới, tư vấn, chi tiền, gây thiệt hại cho Petroland số tiền hơn 50,6 tỉ đồng.

Bị can Chính và các đồng phạm khác trong vụ án bị truy tố về tội danh: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các bị cáo khác cùng bị truy tố là Phạm Thúy Nga, nguyên kế toán trưởng Petroland; Nguyễn Thị Hoàng Yến, nguyên trưởng bộ phận kinh doanh Sàn giao dịch Petroland; Nguyễn Bá Hội, nguyên giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Khôi Nguyên; Nguyễn Thế Công, nguyên Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bình An, cùng 3 bị can khác.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến năm 2017, vì động cơ vụ lợi cho Công ty Petroland lấy tiền chi tiếp khách, đối ngoại, 3 bị can gồm: Ngô Hồng Minh, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Petroland, cùng Trần Hữu Giang, Phó Giám đốc, kiêm Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản, và Bùi Minh Chính đã bàn bạc với nhau làm trái công vụ, trái quy định của pháp luật, lập "khống" 17 hợp đồng và 1 phụ lục hợp đồng dịch vụ môi giới, tư vấn, chi tiền, gây thiệt hại cho Petroland số tiền hơn 50,6 tỉ đồng.

Các đối tượng Phạm Thúy Nga; Nguyễn Thị Hoàng Yến; Nguyễn Tư Khánh, nguyên Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Petroland, khai nhận mặc dù biết là hợp đồng dịch vụ "khống" nhưng vẫn tham gia lập hồ sơ thanh toán vì theo chỉ đạo của cấp trên. Mục đích là để Ban lãnh đạo công ty có tiền để chi tiếp khách, đối ngoại... cho công ty và không được hưởng lợi.

Ngoài ra, các bị can là giám đốc các công ty môi giới, gồm: Lê Tú Phương, Giám đốc Công ty Hạnh An; Nguyễn Bá Hội, giám đốc Công ty Khôi Nguyên; và Nguyễn Thế Công, giám đốc Công ty Bình An biết rõ không có việc môi giới, tư vấn. Tuy nhiên, các bị can này vẫn giúp sức cho Trần Hữu Giang, Nguyễn Tư Khánh ký "khống" hợp đồng dịch vụ, hồ sơ thanh toán, xuất "khống" hoá đơn GTGT và rút tiền mặt chuyển lại cho Trần Hữu Giang, Nguyễn Tư Khánh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm