rssheader

28/11/2020

TP.HCM: Phụ huynh bức xúc vì nghi ngờ bữa ăn bán trú của con không đảm bảo

T.Nguyên - 02/11/2020, 23:05 GMT+07 | Pháp luật
Rất đông phụ huynh trao đổi trong cuộc họp với lãnh đạo Trường TH Trần Thị Bưởi sáng 2/11 liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú. Ảnh T.Tr Rất đông phụ huynh trao đổi trong cuộc họp với lãnh đạo Trường TH Trần Thị Bưởi sáng 2/11 liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú. Ảnh T.Tr

Đây là cuộc họp do nhà trường và khoảng 50 phụ huynh học sinh đại diện cho một số khối lớp sau khi có những phản ánh về chất lượng bữa ăn bán trú từ phụ huynh. Cuộc trao đổi có sự tham gia của đơn vị cung cấp thực phẩm và đại diện Phòng GD-ĐT Quận 9.

Theo phản ánh, một số phụ huynh cho rằng, đi học về con của họ thường kêu đói. Chính vì vậy, họ bàn bạc và đã tới trường để "mục sở thị" bữa ăn trưa của con để nắm tình hình. Cụ thể, ngày 22/10, đại diện cha mẹ học sinh đã tới trường kiểm tra bữa ăn của con.

Theo lời kể của phụ huynh, bữa ăn của con lèo tèo với một ít canh rau dền lõng bõng nước, trứng chiên và một trái chuối... Khi phụ huynh chia sẻ hình ảnh này, nhiều người tỏ ra rất bức xúc.

Bữa ăn trưa của học sinh Trường TH Trần Thị Bưởi ngày 22/10. Ảnh PH cung cấp

Sau đó,  1 tuần liên tục, ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã cử người đi giám sát nguồn thực phẩm vào trường từ khoảng 5 giờ sáng.

Trong sáng 2/11, khi giám sát nguồn thực phẩm cung cấp, phụ huynh phát hiện trong nhà bếp có một số rau, củ bị dập. Ngoài ra, họ cũng phát hiện hoá đơn ghi giá thành một số thực phẩm như giò sống, giò lụa thấp hơn nhiều lần so với giá thị trường...  

Chính vì vậy, nhiều phụ huynh đặt nghi vấn về chất lượng bữa ăn của học sinh cũng như nguồn cung cấp thực phẩm không đảm bảo. Cũng theo một số phụ huynh, tổng chi phí cho một phần ăn trưa ở trường kèm theo bữa xế là 30.000 đồng/phần.

Qua thực tế giám sát, phụ huynh cho rằng, chất lượng bữa ăn không đúng với mức phí phụ huynh bỏ ra. 

Tại cuộc họp, nhiều phụ huynh cũng đặt câu hỏi và yêu cầu nhà trường có sự giải đáp thoả đáng.

Clip: Cô Nguyễn Thị Thu Hương trao đổi với phụ huynh tại cuộc họp

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi lý giải, việc một số rau củ bị dập, hư hại do vận chuyển, được bếp trả lại nhà cung cấp, chứ không phải mang vào chế biến bữa ăn cho học sinh, nhưng hình ảnh được chia sẻ khiến phụ huynh hiểu lầm. 

Hiệu trưởng nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm vì đã không quản lý chặt chẽ bếp ăn bán trú cho học sinh và gửi lời xin lỗi phụ huynh nếu như chưa đáp ứng được nhu cầu mong mỏi của phụ huynh.

Bên cạnh đó, phụ huynh trường cũng thống nhất việc thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và họ vẫn tiếp tục giám sát bữa ăn của trẻ, đơn vị nấu ăn vẫn tạm thời giữ đến hết tuần này.

Dự kiến vào ngày thứ Bảy tuần này trường sẽ mở cuộc họp với đông đảo phụ huynh học sinh để đánh giá lại hoạt động của bếp ăn và quyết định có thay đổi đơn vị nấu ăn hay không.

Cũng trong ngày 2/11, Đoàn Kiểm tra An toàn Vệ sinh thực phẩm của TP cũng đã có buổi kiểm tra tại Trường TH Trần Thị Bưởi.

Theo biên bản làm việc, các thành viên đoàn chưa phát hiện được hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm tại trường. Trong quá trình kiểm tra, cơ sở xuất trình được hợp đồng cung cấp suất ăn trường học, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hàng hóa nhập vào trường là phù hợp, căn cứ vào thực đơn khẩu phần ăn của học sinh, chứng từ hóa đơn nguyên vật liệu. Học sinh ăn đúng với thực đơn nhà trường đã duyệt, ghi chép sổ 3 bước, quá trình lưu mẫu đúng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm