rssheader

05/08/2021

Tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ cháy Công ty Rạng Đông

Đăng Sơn - 05/09/2019, 19:34 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hiện trường sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông. Hiện trường sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.

Vị lãnh đạo này cho biết, trong ngày 5/9, các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Việc khám nghiệm phải tiến hành trong nhiều ngày và không thể xong trong 1 đến 2 ngày.

Trước đó, sáng 3/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, Ngành, thành phố Hà Nội, cơ quan nghiên cứu cùng các nhà khoa học về sự cố cháy nổ tại kho chứa sản phẩm, nguyên liệu vật tư, hóa chất tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khiến người dân lo ngại nguy cơ xảy ra mất an toàn hóa chất độc hại và ô nhiễm môi trường.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị UBND thành phố Hà Nội cần minh bạch thông tin ô nhiễm hiện nay để người dân nắm bắt. Đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như có khuyến cáo kịp thời đến người dân để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Chưa hết, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ hôm 4/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, 15,1- 27,2 kg thủy ngân đã phát tán ra môi trường. Tại khu cháy, hàm lượng thủy ngân cao lên, vượt khuyến cáo của WHO.

Mức độ trung bình, nhưng thiệt hại lớn về tài sản, ô nhiễm không khí, tác động và ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. Một số kim loại nặng phát tán vào môi trường, lắng đọng vào nước, chảy vào sông Tô Lịch. Từ kết quả phân tích, với khuyến cáo của WHO, cho thấy vùng có nguy cơ ô nhiễm trong bán kính 500m.

UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân trong vùng phạm vi bán kính cách hàng rào nhà kho cháy đến 500m áp dụng các biện pháp vệ sinh, phòng ngừa phơi nhiễm bảo vệ sức khỏe, tổ chức chế độ theo dõi sức khỏe thường xuyên và định kỳ...

Như Báo GD&TĐ đưa tin, ngày 28/8, tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra sự cố cháy nổ tại kho chứa sản phẩm, nguyên liệu vật tư, hóa chất.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, sở ngành liên quan thực hiện các biện pháp kịp thời ứng cứu, khống chế và dập tắt đám cháy ngay trong đêm ngày 28/8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm