rssheader

13/05/2021

Thu giữ hơn chục nghìn sản phẩm nhãn hiệu Bibop giá trị nhiều tỷ đồng

PV - 18/03/2021, 21:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Số hàng bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Tổng Cục QLTT. Số hàng bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Tổng Cục QLTT.

Ngày 18/3, thông tin từ Tổng cục QLTT cho biết, Đội QLTT số 17 Cục QLTT TP. Hà Nội vừa đột kích “kho hàng” tại huyện Đông Anh, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop.

Cụ thể, qua nguồn tin tố giác của quần chúng, khoảng 14h ngày 16/3, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại Cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa (xã Hải Bối, huyện Đông Anh).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 16.029 sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác đang được lưu trữ, giá trị ước tính khoảng 4.379.690.000 đồng.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được những giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên. Ngoài ra, chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng trên là mua của Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt.

Theo đại diện đoàn kiểm tra, đoàn phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số của Nhật Bản.

Sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên và địa chỉ của công ty và ghi Made in Japan nhưng sau khi kiểm tra lại thông tin thì công ty không có thật. 

Ngoài ra, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) thì thể hiện là Made in China. Toàn bộ các sản phẩm tại đây đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm