rssheader

21/10/2020

Thanh Hóa: Giám đốc ban quản lý dự án bị tố “vòi” tiền của doanh nghiệp

Trang Hoàng - 27/07/2018, 08:52 GMT+07 | Pháp luật
Ông Hoàng Chí Minh – người tố cáo ông Lê Văn Tuyên Ông Hoàng Chí Minh – người tố cáo ông Lê Văn Tuyên

Theo đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú, (ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung) gọi tắt là Cty Mạnh Phú, gửi các cơ quan chức năng: Khoảng cuối tháng 5/2018, Cty Mạnh Phú có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, (Hà Trung) với tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau khi nghiên cứu hồ sơ và nhận thấy khả năng của công ty mình có đủ năng lực để tham gia thầu công trình nêu trên, nên Cty Mạnh đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1/6/2018, ông Hoàng Chí Minh có nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung thông báo, với nội dung: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ đồng của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị phải đưa cho ông Tuyên 100 triệu đồng sẽ để cho công ty trúng thầu.

 Ông Lê Văn Tuyên – Giám đốc Ban quản lý dư án huyện Hà Trung. 

Liên tục những ngày sau đó, ông Tuyên gọi điện cho ông Minh giục đưa số tiền trên và nêu lý do để đưa cho một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và nói: “ Nếu anh không chốt sớm, tôi sẽ để cho người khác làm dự án này”.

Trước sức ép của ông Tuyên, ngày 4/6, ông Hoàng Chí Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình đem 100 triệu đồng lên cho ông Tuyên tại phòng làm việc của ông ta. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Toàn bộ nội dung trao đổi qua điện thoại giữa ông Tuyên và ông Minh đều đã được ông Minh ghi âm lại.

Nhận thấy ông Tuyên có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cánh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, giao nộp toàn bộ file ghi âm cho công an để phục vụ công tác điều tra.

Vị trưởng ban quản lý nói gì?

Đơn tố cáo ông Lê Văn Tuyên. 

Sáng nay (26/7), ông Lê Văn Tuyên – Trưởng ban Quản lý xây dựng huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã có cuộc làm việc với báo chí xung quanh vấn đề bị doanh nghiệp tố cáo ông “vòi” 100 triệu đồng để xắp xếp cho doanh nghiệp trúng thầu.

Trong buổi làm việc, ông Lê Văn Tuyên phủ nhận toàn bộ sự việc. Ông Tuyên cũng khẳng định không có chuyện ông “vòi” 100 triệu đồng của Cty Mạnh Phú. “Tôi khẳng định là không có chuyện đã nhận 100 triệu đồng của Công ty Mạnh Phú như đơn tố cáo nêu. Tôi cũng không hiểu ông Hoàng Chí Minh làm đơn tố cáo tôi với mục đích gì”, ông Tuyên nói.

Cũng theo vị trưởng ban quản lý xây dựng huyện Hà Trung, thì ông cũng mới biêt ông Minh làm đơn tố cáo mình thôi chứ ông Minh không gửi đơn về huyện. “Việc ông Minh tố cáo tôi “vòi” 100 triệu đồng của công ty ông ấy là hoàn toàn sai sự thật. Tôi cũng đang rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra, sớm có kết quả để ổn định tình hình. Tôi cũng khẳng định là, không có một cá nhân nào có thể sắp xếp được việc trúng thầu cả.”, ông Tuyên quả quyết.


Công văn chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa. 

Được biết, ông Lê Văn Tuyên là người mới được bổ nhiệm làm Giám đốc ban quản lý xây dựng huyện Hà Trung hồi tháng 7/2017. Trước khi ông Tuyên giữ chức Giám đốc ban này, ông Tuyên từng kinh qua chức vụ Chánh văn phòng Huyện ủy Hà Trung, sau đó đi cơ sở và làm Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang, huyện Hà Trung.

Ông Tuyên cũng cho rằng, việc ông Minh tố cáo mình là có uẩn khúc gì đó trong nội bộ. Khi biết ông Minh làm đơn tố cáo mình, ông Tuyên đã gặp và đề nghị ông Minh, nhưng không được ông Minh đồng ý.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/7/2018, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã có ý kiến chỉ đạo Thường trực Huyện ủy Hà Trung xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn, có ý kiến trả lời đơn của ông Hoàng Chí Minh, đồng thời báo cáo kết quả về Bí thư Tỉnh ủy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm