rssheader

31/07/2021

Thanh Hóa: Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng thành phố

Hồng Đức - 19/07/2019, 19:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị can Tống Quang Thái Bị can Tống Quang Thái

Ngày 19/7, ông Lê Anh Xuân - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết, đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Tống Quang Thái - Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 17/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Tống Quang Thái - Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hoá. Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Lực lượng chức năng thi hành lệnh bắt bị can Tống Quang Thái 

Theo điều tra của công an, từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải (TP.Thanh Hóa), để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.

Ngày 13/3/2019, phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức, (32 tuổi); áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với Dương Văn Trung, (29 tuổi) là 2 cán bộ dưới quyền của Tống Quang Thái tại Ban giải phóng mặt bằng và tái định cứ TP. Thanh Hóa về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Riêng bị can Tống Quang Thái, với tư cách là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và được giao nhiệm vụ phụ trách chính công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung, nên đã tạo sơ hở để Đức và Trung tẩy xóa, lập khống hồ sơ đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm