rssheader

19/09/2021

Thanh Hóa: Bắt thanh niên lừa đảo trên mạng Internet, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Hồng Đức - 23/12/2020, 19:22 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Võ Ngọc Trung tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp Võ Ngọc Trung tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Chiều 23/12, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa bắt giữ  Võ Ngọc Trung (Sn 1997),  ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) do có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ ban đầu của vụ án, Võ Ngọc Trung đã dùng mạng Internet rao bán xe máy SH trên kênh Youtube, rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Trước đó, qua công tác năm tình tình, Công an huyện Như Xuân phát hiện tình trạng có một số người rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube.

Sau đó, những người này yêu cầu các bị hại gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận. Khi nhận được tiền, người rao bán xe máy đã chặn liên lạc với người đặt cọc tiền mua xe.

 Điển hình là anh N.V.D ở thị trấn Yên Cát, (Như Xuân, Thanh Hóa) bị một người rao bán xe máy SH trên trang Youtube lừa chuyển khoản 25 triệu đồng đặt cọc, sau đó chặn liên lạc với anh D.

Sau một thời gian điều tra, ngày 22/12, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ Võ Ngọc Trung, là người chuyên lừa đảo bằng chiêu thức nêu trên.

Tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

 

Công an cũng đã khám xét, thu giữ tại nơi ở của Trung 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, Võ Ngọc Trung khai nhận: Do ham mê cờ bạc, nên Trung đã nghĩ ra cách copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mang xã hội, rồi chỉnh sửa và gắn vào kênh Youtube của mình, để rao bán.

 Để tạo lòng tin với người có nhu cầu mua xe máy, Võ Ngọc Trung đã lồng tiếng, gắn số điện thoại của mình vào các video, trên kênh Youtube.

Sau khi gặp ai có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25 triệu đến 30 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng. Khi nhận được tiền của các bị hại, Trung liền chặn liên lạc với họ.

Với chiêu thức trên, chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt, Võ Ngọc Trung đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm