rssheader

25/01/2021

Thanh Hóa: "Ăn đất" của dân, Phó giám đốc ban giải phóng mặt bằng thành phố bị tạm giam

Hồng Đức - 17/07/2019, 16:31 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an thi hành lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Tống Quang Thái Công an thi hành lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Tống Quang Thái

Chiều nay (17/7), nguồn tin Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lênh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Tống Quang Thái (43 tuổi) – Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hoá. Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra của công an, từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải (TP.Thanh Hóa), để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.

Bị can Tống Quang Thái. 

Ngày 13/3/2019, phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức, (32 tuổi); áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với Dương Văn Trung, (29 tuổi) là 2 cán bộ dưới quyền của Tống Quang Thái tại Ban giải phóng mặt bằng và tái định cứ TP. Thanh Hóa về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Riêng bị can Tống Quang Thái, với tư cách là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và được giao nhiệm vụ phụ trách chính công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung, nên đã tạo sơ hở để Đức và Trung tẩy xóa, lập khống hồ sơ đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của Tống Quang Thái và các đối tượng có liên quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Tống Quang Thái về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm