rssheader

06/08/2021

Thả tiền xuống đất khi đổ xăng, nguyên hiệu trưởng trường cấp 2 nói gì?

N.H (T/h) - 03/06/2021, 10:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hành động lái xe con thả tiền xuống đất trả tiền đổ xăng khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip Hành động lái xe con thả tiền xuống đất trả tiền đổ xăng khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Những ngày qua, clip lái xe thả tiền xuống đất để trả tiền đổ xăng đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Sáng 3/6, trao đổi với PV báo NLĐ, ông Phan Văn A. thừa nhận, ông là người cầm lái chiếc xe con trong đoạn clip.

Ông A. nguyên là hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk vừa nghỉ hưu vào tháng 1/2021. Ông A. nói rằng, bản thân nhận thấy hành động của mình là không đúng, đồng thời cũng khẳng định ông làm như vậy là vì lo sợ dịch bệnh chứ không có ý coi thường người khác.

“Tôi là một thầy giáo nhưng trong giây phút lo sợ đã có hành động không đúng, xúc phạm người bán xăng chứ đặc biệt không bao giờ có ý coi thường người khác”, ông A. nhận lỗi và giải thích.

Theo ông A., khoảng 16 giờ ngày 31/5, ông chạy xe con tới một cây xăng trên địa bàn xã Ea Ral (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), cách nhà khoảng 3km để đổ 200.000 đồng tiền xăng. Trong lúc đổ xăng, ông A. đã mở cửa kính xe đưa tiền nhưng nhân viên cây xăng chưa kịp lấy thì ông lo sợ dịch bệnh Covid-19 nên đã thả tờ tiền xuống đất.

“Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dịch bệnh.”, ông A. nói.

Sau khi rời cây xăng, ông cảm thấy hành động của mình như vậy là không đúng nên 1 tiếng sau, ông A. đã gọi điện cho con rể ở gần đó nhờ ra xin lỗi nhân viên cây xăng.

Tuy nhiên, ông A. vẫn cảm thấy áy náy nên khoảng 2 giờ sau, ông tiếp tục nhờ một người quen ở gần cây xăng kết nối điện thoại để ông nói lời xin lỗi và nhân viên cây xăng đồng ý, thông cảm cho ông.

Về đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, ông A. thông tin, người bán xăng cho biết có một người tới chơi thấy vậy nên đăng tải lên. Khoảng 1 tiếng sau khi đăng, đoạn clip đã được gỡ bỏ nhưng nhiều trang Facebook đã kịp tải về, đăng lại.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh người lái chiếc xe con mang BKS: 47A - 000.xx vào đổ xăng. Trong lúc nhân viên cây xăng đang đổ xăng cho chiếc xe thì tài xế thò tay ra khỏi cửa kính thả tiền xuống đất.

Khi nhân viên cây xăng đang ngỡ ngàng thì tài xế nhanh chóng kéo cửa kính lên, sau đó rời đi. Ngay sau khi được đăng tải trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, rất nhiều ý kiến bình luận tỏ ra bức xúc về hành động của người lái xe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm