rssheader

23/06/2021

Tân Hiệp Phát khởi kiện một cơ quan báo chí vì 'đưa tin trái pháp luật'

N.H - 11/05/2021, 17:00 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Tân Hiệp Phát khởi kiện một cơ quan báo chí vì 'đưa tin trái pháp luật'

Ngày 11/5, theo thông tin từ đại diện pháp lý của Công ty Tân Hiệp Phát, công ty này đã khởi kiện một tờ báo vì đã đăng tải một số bài báo đưa thông tin sai sự thật làm xâm hại đến hình ảnh, uy tín của công ty này. 

Cụ thể, Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính, đại diện pháp lý được ủy quyền của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát cho biết trong thời gian gần đây, có thông tin được đưa trên một cơ quan báo chí và mạng xã hội phản ánh công ty này có thực hiện các giao dịch mua bán tài sản giả cách, cho vay với Công ty Kim Oanh Đồng Nai và một số cá nhân khác. 

Theo Tân Hiệp Phát, ngày 29/4/2021, cơ quan báo chí này đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Tân Hiệp Phát đã mua đất của nạn nhân vụ Phở Hoà ra sao?”. Thậm chí, một số bài báo cho rằng Tân Hiệp Phát liên quan đến “tín dụng đen”, “lừa đảo” và đang bị điều tra theo tố cáo của một số cá nhân.

Phía Tân Hiệp Phát khẳng định các thông tin này hoàn toàn sai sự thật và việc đăng tải những thông tin này là trái pháp luật Tân Hiệp Phát cho rằng, cơ quan báo chí này đã cắt ghép nhiều thông tin khác nhau từ nhiều vụ việc khác nhau, không đúng sự thật, làm cho người đọc hiểu nhầm, sai sự thật về Tân Hiệp Phát. 

Trên thực tế, không có Kết luận điều tra bổ sung vụ án Phở Hoà nào như Báo đề cập, đăng tải. Ngoài ra, Tân Hiệp Phát cũng không hề thực hiện và không có liên quan đến bất cứ giao dịch mua bán tài sản, cho vay nào đang được cơ quan có thẩm quyền điều tra.

Cho đến nay, chưa có cơ quan thẩm quyền nào thông báo, làm việc với Tân Hiệp Phát về bất cứ giao dịch, mua bán tài sản hay cho vay nào theo tố cáo. Đơn tố cáo, tranh chấp giữa Công ty Kim Oanh Đồng Nai cũng như những người khác với bà Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ, chưa có kết luận.

“Dù nội dung tố cáo đúng hay sai, kết quả giải quyết tranh chấp giữa các bên như thế nào thì các vụ việc này cũng không liên quan đến Công ty Tân Hiệp Phát”, văn bản của Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính nêu.

Mặc dù một số bài báo đã được cơ quan báo chí này đăng bài gỡ bỏ, nhưng nội dung vẫn bị lan truyền, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Tân Hiệp Phát.

Các thông tin sai lệch về Tân Hiệp Phát đã "gây thiệt hại, ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến hoạt động của công ty. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tránh các thiệt hại nghiêm trọng với hình ảnh, uy tín của công ty, cũng như tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên, đối tác và những người lao động có liên quan", Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính nhấn mạnh.

Hiện tại, Phía Tân Hiệp Phát đã khởi kiện cơ quan báo chí đã đăng bài không đúng sự thật và vụ việc đã được Tòa án nhân dân quận 3, TP. HCM thụ lý.

Đại diện Tân Hiệp Phát cũng khẳng định công ty "tin tưởng vào sự khách quan, công minh công minh của các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình giải quyết các vụ việc có liên quan cũng như xem xét đơn khởi kiện của công ty này, đồng thời sẵn sàng cung cấp các thông tin liên quan".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm