rssheader

11/05/2021

“Siêu trộm” thực hiện hàng chục vụ đột nhập, trộm cắp tài sản ở chung cư bị bắt

PV - 22/04/2021, 12:25 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Lê Văn Tuấn. Ảnh: Công an Hà Nội. Đối tượng Lê Văn Tuấn. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 22/4, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an huyện Gia Lâm đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tuấn (SN 1996, trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được trình báo trên địa bàn huyện Gia Lâm xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản tại các hộ gia đình ở khu chung cư. Đối tượng thường lợi dụng lúc người dân không có nhà để trộm cắp tài sản. Sau khi gây án, kẻ gian khóa cửa lại như cũ.

Sáng ngày 13/4, tổ tuần tra của cán bộ Công an huyện Gia Lâm phối hợp với lực lượng bảo vệ toà D5 khu đô thị Đặng Xá đã phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Tuấn khi đối tượng đang đột nhập vào một căn hộ để trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận vào sáng 10/4, đối tượng điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave đến khu đô thị Đặng Xá để trộm cắp tài sản.

Khi đi đến tòa nhà D5 khu đô thị Đặng Xá, Tuấn để xe máy dưới sảnh tòa nhà, đi thang bộ lên tầng 3, lấy bộ dụng cụ mở khóa đột nhập vào một căn hộ. Sau đó, đối tượng lục lọi đồ đạc và trộm cắp 1 chiếc điện thoại iPhone 7 và 4,6 triệu đồng.

Đấu tranh khai thác, Lê Văn Tuấn khai nhận đã thực hiện trót lọt 15 vụ trộm khác tại các phòng chung cư trong khu đô thị Đặng Xá.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm