rssheader

28/07/2021

Quảng Bình: Xử phạt người đàn ông tung tin đồn có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn

Quốc Việt - 22/07/2021, 18:28 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng làm việc với người đàn ông tung tin đồn thất thiệt về trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Cơ quan chức năng làm việc với người đàn ông tung tin đồn thất thiệt về trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành triệu tập và lập biên bản xử phạt hành chính đối với một trường hợp tung tin thất thiệt về ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Trường hợp tung tin thất thiệt nói trên là: L. Q. B (SN 1989, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

Cụ thể, vào khoảng 21h58p ngày 21/7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bài viết có nội dung: “Thông tin nhanh có ca nhiễm tên Đức ở Mai Thủy đã có kết quả xét nghiệm ban đâu Dương tính với Covid19. Mọi ng trong làng cần thận đi đường nhé. Hạn chế tập trung và đi vào các khu vực lân cận trên".

Bài viết này được một chủ tài khoản facebook có tên là Bao An đăng tải trong nhóm “Làng Phan Xá” và được chủ tài khoản xóa trong tối cùng ngày.

Sau khi phát hiện bài viết trên được đăng tải, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này để xác minh.

Qua xác minh, trường hợp "anh Đức ở Mai Thủy" nói trên là F1 của ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Bình, không phải ca dương tính với Covid-19.

Tiến hành điều tra xác minh, lực lượng chức năng phát hiện chủ tài khoản facebook có tên Bao An chính là L.Q.B. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, B thừa nhận bài viết nói trên là do mình đăng tải và thông tin trong bài viết là sai sự thật.

Sau khi tiến hành triệu tập làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã quyết định lập biên bản xử phạt hành chính đối với L.Q.B số tiền 5 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm