rssheader

26/09/2020

Quảng Bình: Triệt phá điểm khai thác, tập kết, kinh doanh cát lậu

Vĩnh Quý - 16/05/2019, 15:03 GMT+07 | Pháp luật
Lực lượng chức năng tịch thu phương tiện, tháo dỡ điểm tập kết cát trái phép của bà Hồ Thị Kiều tại xã Cảnh Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình. Lực lượng chức năng tịch thu phương tiện, tháo dỡ điểm tập kết cát trái phép của bà Hồ Thị Kiều tại xã Cảnh Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình.

Khoảng 22h30 phút ngày 14/5 tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành kiểm tra tại bãi tập kết cát trái phép của gia đình bà Hồ Thị Kiều (SN 1984) tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch.

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang việc ông Trần Văn Tiến (SN 1971), trú tại xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch đang có hành vi bơm hút cát từ tàu vỏ sắt số hiệu NA6126 bên cạnh bờ sông lên bãi tập kết cát của bà Hồ Thị Kiều với số lượng 14m3 cát.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay: Từ tháng 1/2019 đến nay đã đấu tranh 14 vụ với 16 đối tượng, ra quyết định xử phạt trên 40 triệu đồng với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, tập kết bến bãi, kinh doanh cát sỏi, thu giữ trên 100m3 cát... trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Tiến không xuất trình được giấy phép khai thác cát và bà Kiều cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số cát nói trên.

Qua đấu tranh, ông Tiến và bà Kiều khai nhận: đây là số cát được ông Tiến khai thác trái phép trên sông Gianh, đoạn giáp ranh giữa hai xã Cảnh Hóa và Phù Hóa, huyện Quảng Trạch để về bán cho bà Kiều với giá 20.000đ/m3 đã thỏa thuận với nhau từ trước và việc mua bán này cũng không có hóa đơn chứng từ...

Đây là điểm khai thác, tập kết, kinh doanh cát trái phép gây nhức nhối trong nhân dân thời gian qua nhưng chưa được xử lý triệt để do các đối tượng có nhiều hình thức, cách thức để đối phó với cơ quan chức năng.

Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã lập biên bản sự việc, tịch thu tang vật, phương tiện, tiến hành tháo dỡ cần cẩu tại bãi tập kết cát để dùng cho việc vận chuyển cát từ tàu sắt lên bãi.

Hiện đã bàn giao toàn bộ tang vật, hồ sơ, tài liệu liên quan cho chính quyền xã Cảnh Hóa tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật đối với bãi tập kết cát trái phép của bà Hồ Thị Kiều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm