rssheader

31/10/2020

Quảng Bình: Hơn 300kg ma tuý đá bị bắt giữ

Vĩnh Quý - 15/10/2018, 20:23 GMT+07 | Pháp luật
Đối tượng người Lào tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình. Đối tượng người Lào tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình.

Sự việc xảy ra vào hồi 13h ngày 12/10 tại km705+700 thuộc địa phận xã Hưng Thủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình khi chiếc xe mang BKS: 86C-09102 màu đỏ cam bị vi phạm lỗi về tốc độ nên đã đón dừng kiểm tra.

Lúc này trên xe có 2 người một người Việt Nam và một người nói tiếng Lào. Khi tiến hành kiểm tra hành chính, các đối tượng đã lấy một lượng lớn tiền mặt để hối lộ tổ công tác, nhưng tổ công tác không nhận.

 Lực lượng CA tại hiện trường nơi phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển 308kg ma tuý đá

Lúc tiến hành các thủ tục kiểm tra, thấy hai đối tượng này có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra, thì hai đối tượng bỏ chạy. Tổ tuần tra cùng với quần chúng nhân dân đã truy đuổi nhưng các đối tượng đã trốn khỏi hiện trường.

Sau khi mở cốp kiểm tra phát hiện thấy có 12 bao lác màu xanh bên trong chứa các gói nhỏ tinh thể màu trắng, với tổng trọng lượng 308,6kg, nghi là ma túy đá.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an huyện Lệ Thủy, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã tiến hành lập biên bản sự việc và tổ chức truy bắt các đối tượng.

Được sự giúp đỡ và tin báo của quần chúng nhân dân, trưa 13/10, lực lượng công an huyện Lệ Thủy, dân quân và người dân bắt được đối tượng người Lào khi y đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy.

 Tang vật vụ án

Đối tượng được dẫn giải đến Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục điều tra. Tại Cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai tên là Xệng Vàng, (SN 1995) trú tại bản Phuôn xạ ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào đang cùng đối tượng Chinh (người đã bỏ trốn) vận chuyển 308,6kg ma túy đá từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để lấy 10.000USD tiền công từ Chinh.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Clip vụ CA Quảng Bình phát hiện và bắt giữ 308kg ma tuý đá ngày 12/10:


 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm