rssheader

24/09/2021

Phòng dịch Covid-19, Hà Nội ra quân xử lý quán bar, karaoke hoạt động “chui”

Đăng Chung - 01/05/2021, 12:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh. Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh.

Ngày 1/5, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện (bar, karaoke) hoạt động “chui” bất chấp lệnh cấm của Thành phố.

Đồng thời, tham mưu rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh tái diễn vi phạm. 

Công an quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức tuần tra, phát hiện và xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 29/4, UBND TP. Hà Nội đã ra Công điện 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

Thành phố cũng yêu cầu từ 0 giờ ngày 30/4 tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game. Đồng thời, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, Giám đốc Công an thành phố đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố Hà Nội. 

Với khẩu hiệu “đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”, Công an thành phố tin tưởng khi người dân chung tay cùng các các y bác sĩ, cùng các cơ quan chống dịch thì sẽ vượt qua mọi khó khăn. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là hành động cụ thể để mọi người chung sức, đồng lòng chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm