rssheader

15/04/2021

Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo làm rõ vụ xông vào trường, đánh HS

Bình Phú - 25/02/2021, 16:13 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu làm việc với địa phương về vụ việc. Ảnh: V. Khương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu làm việc với địa phương về vụ việc. Ảnh: V. Khương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chủ trì buổi làm việc với địa phương, nhà trường, các ngành liên quan để làm rõ thông tin và chỉ đạo xử lý 2 vụ học sinh của Trường THPT Đốc Binh Kiều và THPT Tháp Mười bị hành hung vào ngày 22/2.

Qua điều tra xác minh ban đầu, Công an huyện Tháp Mười cho biết, nguyên nhân vụ việc từ mâu thuẫn nhất thời giữa các học sinh cá biệt trong trường với các đối tượng học sinh đã bỏ học dẫn đến đánh nhau, không có yếu tố băng nhóm phức tạp thanh toán lẫn nhau.

Công an huyện đã làm việc với 6 đối tượng tham gia và 3 học sinh bị đánh, tạm giữ 3 xe mô tô, tiếp tục mời các đối tượng còn lại để làm việc và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã yêu cầu Hiệu trưởng 2 trường này ổn định tư tưởng của học sinh và giáo viên, tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học bình thường. Đồng thời tổ chức thăm hỏi các học sinh bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại trường học tập. 

Qua thăm hỏi, tình trạng sức khoẻ 3 học sinh bị đánh đã ổn định. Các phần việc liên quan, ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Qua sự việc trên, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu ngành giáo dục phối hợp ngành công an xây dựng quy trình phòng ngừa, xử lý bạo lực học đường. Đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình học sinh, có biện pháp can thiệp tâm lý kịp thời, giáo dục học sinh về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội để tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Qua đó cũng lưu ý ngành chức năng, địa phương khi có sự việc tương tự xảy ra cần có thông tin nhận định sơ bộ ban đầu để cung cấp chính thống cho báo chí, định hướng dư luận theo hướng tích cực, tránh thông tin làm hoang mang dư luận, bất an xã hội.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngành chức năng cần xem xét, điều tra, xử lý theo hướng tích cực, đúng pháp luật, vừa răn đe, vừa tạo cơ hội để các đối tượng vi phạm tiếp tục được giáo dục và hoà nhập xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm