rssheader

27/01/2021

Phía Trung Nguyên và bà Diệp Thảo cùng lên tiếng đổ lỗi cho nhau

Như Ý - 18/11/2019, 06:54 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Công đoàn Tập đoàn Trung Nguyên cầu cứu

Phần đầu đơn cầu cứu của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Tập đoàn Trung Nguyên

Cụ thể, Tập đoàn Trung Nguyên treo ngay cổng vào website tiếng Việt của doanh nghiệp này đơn 'cầu cứu' với nội dung "giúp đỡ chúng tôi (Trung Nguyên) trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động theo đúng quy định của pháp luật". Người đại diện làm đơn là Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Nội dung đơn "cầu cứu" cơ bản là tố cáo ‘hành vi bất chính’ của bà Diệp Thảo, kêu gọi các Cơ quan ban ngành, các cấp có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của 5.000 người lao động tại Trung Nguyên.

Nội dung chính của đơn ghi rõ:

Thương hiệu Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cha mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ông Đặng Mơ và bà Lê Thị Ước góp vốn thành lập vào ngày 15/08/1996. Toàn bộ số vốn khởi nghiệp của Trung Nguyên là của ông Đặng Mơ và bà Lê Thị Ước do phải bán toàn bộ gia sản là 2 căn nhà và các mẫu ruộng để cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp, lập "Hãng cà phê Trung Nguyên".

Hơn hai năm sau khi khởi nghiệp, năm 1998, ông Vũ kết hôn với bà Thảo. Do đó, bà Thảo không phải là người sáng lập Trung Nguyên. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người có góp công sức vào sự phát triển của thương hiệu Trung Nguyên. Những gì bà Thảo được hưởng là do sự rộng lượng, không tính toán của cha mẹ ông Vũ vì tất cả là của cha mẹ ông Vũ, nhưng cha mẹ ông Vũ đã để lại cho con trai và con dâu được hưởng nhiều nhất.

Ngày 17/11/2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nộp đơn xin ly hôn yêu cầu phân chia tài sản với ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Tòa án nhân dân TPHCM. Từ đó đến nay, bà Thảo đã liên tục có phát sinh tranh chấp 19 vụ kiện tụng, yêu cầu Tòa án áp dụng 12 Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Nhà sáng lập – Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ và các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, liên quan đến quyền quản lý – điều hành Tập đoàn.

Phần sau của thư cầu cứu do chủ tịch công đoàn Trịnh Ty ký

Điều đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và quyền lợi hợp pháp của người lao động. Nghiêm trọng hơn, bà Thảo đã liên tục có những đơn vu cáo gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, Cơ quan CSĐT Bình Dương với nội dung bịa đặt thông tin sai sự thật về việc ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự.

Ngoài ra, bà Thảo còn vu cáo và khủng bố tinh thần đối với một số lãnh đạo chủ chốt, các cấp quản lý và người lao động của Tập đoàn Trung Nguyên về việc cho rằng những người này đã thao túng, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản của Trung Nguyên, vu cáo người lao động và Công ty Trung Nguyên làm giả hồ sơ, tài liệu.

Với hàng loạt các hành vi mang tính chất vu cáo, phá hoại ngày càng leo thang khốc liệt; hàng loạt các thủ đoạn thâm độc, bịa đặt thông tin sai sự thật của bà Thảo nhằm mục đích chiếm đoạt bằng được Tập đoàn Trung Nguyên, thông qua việc tìm mọi cách tranh đoạt, phá nát, làm tê liệt toàn bộ các hoạt động sản xuất – kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn.

Thời gian qua, Ban chấp hành công đoàn cơ sở - Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên đã nhận được rất nhiều đơn thu khiếu nại từ người lao động về việc đề nghị Ban chấp hành công đoàn xem xét, hỗ trợ giúp đỡ người lao động có thể an tâm làm việc, tạo môi trường làm việc thuận lợi, giúp bảo vệ uy tín, danh dự và nhân phẩm của người lao động trước những tin tức bôi nhọ, xúc phạm được đăng tài trên các báo chí – truyền thông từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Các nội dung vu cáo, bịa đặt thông tin sai sự thật nói trên của bà Thảo đã được Cơ quan Công an có thẩm quyền bác bỏ: cụ thể, qua quá trình xác minh, điều tra bà Thảo đã tự nguyện rút đơn tố cáo tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công An TPHCM với lý do bà Thảo không cung cấp được chứng cứ chứng minh tội phạm. Đến ngày 24/5/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an cũng đã có văn bản kết luận nội dung tố cáo của bà Thảo bản chất là tranh chấp dân sự về quyền điều hành, quyền sở hữu tài sản tại Trung Nguyên, trong nội bộ gia đình.

Bất chấp các văn bản kết luận điều tra của Bộ Công an, cơ quan Công an có thẩm quyền nêu trên, bà Thảo vẫn có tình bịa đặt thông tin sai sự thật nhằm xúc phạm danh dự - uy tín của Tập đoàn Trung Nguyên trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cũng như gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho người lao động.

Vì các lẽ trên

Với tư cách đại diện bảo vệ quyền lợi của người lao động, Ban chấp hành công đoàn cơ sở - Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên kính đề nghị Quý cơ quan có thẩm quyền quan tâm xem xét – bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động, bảo vệ uy tín và thương hiệu Trung Nguyên, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hành vi vu cáo bịa đặt thông tin sai sự thật, phá hoại tổ chức của bà Thảo.

Qua đó, giúp cho người lao động có thể an tâm làm việc, tránh gây ra những tâm lý bất ổn không cần thiết, tránh làm xáo trộn hoạt động kinh doanh sản xuất của Tập đoàn Trung Nguyên do những hành vi bất chính mà bà Thảo đã gây ra trong suốt thời gian qua.

Bà Thảo phủ nhận

Trên Fanpage chính thức của mình và trong buổi gặp gỡ phóng viên chiều 17/11, bà Diệp Thảo đã phủ nhận tất cả những tố cáo nói trên của Trung Nguyên.

 Bà Diệp Thảo chia sẻ thông tin với báo chí chiều 17/11

Trên Fanpage bà Thảo đã viết như sau:

Từ khởi nguyên, tôi đã 3 lần đưa tiền cho anh để cứu nguy Trung Nguyên, bởi những quyết định sai lầm và nguy cơ dẫn đến phá sản Trung Nguyên từ năm 1997. Tôi đã đặt cược cả cuộc đời mình, dành cả thanh xuân của mình để gây dựng nên Anh – Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên và kể cả G7, từ ý tưởng đến bỏ tâm huyết xây dựng nên G7 trong biết bao ngăn cản của anh và gia đình anh.

Tôi luôn nỗ lực vun đắp gây dựng vì đây là vốn quý báu của quốc gia, điều mà câu chuyện thương hiệu đặc sắc Trung Nguyên và G7 đã đột phá đi lên cùng tiến trình phát triển của đất nước.

Công sức của tôi là vô cùng to lớn, cho cả sự nghiệp của Trung Nguyên, Thương hiệu Trung Nguyên và Thương hiệu G7. Thế nhưng, Bản án Sơ thẩm đã định giá quy đổi chỉ có hơn 1 năm lợi nhuận mà Công ty làm ra. Hết sức vô lý và bất công!

Chưa kể suốt từ 2014 đến nay, tức là hơn 5 năm lợi nhuận của Trung Nguyên, tôi hoàn toàn không được chi trả.

Đây là một kiểu thông qua Tòa án để ra bản án ăn cướp toàn bộ tài sản của gia đình tôi.

Hay nói cách khác, nếu không có những đồng vốn của tôi đưa cho anh Vũ trong 3 thời điểm ngặt nghèo nhất, thì không bao giờ tồn tại Trung Nguyên trên cõi đời này để mà những kẻ tham lam vô độ hùa vào cướp trắng.

Bà Thảo nói rằng, mình vẫn đang tiếp tục gửi hồ sơ về những hành vi ‘rút ruột Trung Nguyên’ của các ‘nhóm lợi ích’ cho các cơ quan Công an và Cảnh sát điều tra. Bà tin rằng đây không phải là chuyện của gia đình bà, mà nó tổn hại đến các lợi ích của cổ đông và sự minh bạch trong hoạt động của một Tập đoàn lớn, cần phải đưa ra Tòa án hình sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm