rssheader

26/09/2021

Phạt 6 triệu đồng 3 thanh niên mang giò chả vào bán trong khu cách ly

Đăng Chung - 03/08/2021, 18:43 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhóm thanh niên chuyển đồ vào khu cách ly. Nhóm thanh niên chuyển đồ vào khu cách ly.

Trước đó, Khoảng 21h ngày 2/8, trên đường Trần Quang Khải, khu vực phong tỏa ở phường Chương Dương (Hoàn Kiếm), qua tuần tra kiểm soát, Tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện 3 thanh niên có hành vi đưa nhiều bao tải qua hàng rào vào bên trong khu cách ly.

Kiểm tra bên trong, 3 bao tải chứa nhiều thực phẩm chín ăn sẵn là giò chả. Cả 3 người cùng toàn bộ tang vật đã được đưa về Công an phường Phúc Tân làm rõ. 

Tại cơ quan công an, 3 người này khai nhận, chở 3 bao tải trên đến giao cửa hàng giò chả nằm trên đường Hồng Hà. Do khu vực đang cách ly nên đã tìm cách trèo lên đê là bức tường của con đường gốm sứ, cao khoảng 2m đưa giò chả qua hàng rào dây thép gai. Bên kia hàng rào trên đường Hồng Hà đã có người ra nhận.

Trước đó, vào tối 1/8, một gia đình cùng con nhỏ cũng trèo rào vào bên trong khu vực cách ly đã bị Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện.

Quan tìm hiểu, gia đình này thuê nhà ở khu vực phường Chương Dương, trước khi bị phong toả đã đi ra ngoài, đến tối không dám đi qua chốt nên trèo rào vào bên trong. Vì điều kiện gia đình rất khó khăn, đang nuôi con nhỏ, Tổ công tác chỉ nhắc nhở, không xử phạt và tặng thêm một số hàng thiết yếu để gia đình dùng trong những ngày giãn cách.

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, hiện tại đã thiết lập 2 lớp kiểm soát, đảm bảo người dân bên trong không thể ra vào chốt nếu không được sự cho phép của các lực lượng chức năng.

Nhiệm vụ đưa lương thực, các mặt hàng thiết yếu vào trong cho các hộ gia đình ở khu vực cách ly đã có các Tổ Covid cộng đồng hàng ngày đảm nhiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm