rssheader

01/08/2021

Nữ sinh chăm ngoan, học giỏi mất tích bí hiểm: Camera an ninh cho thấy những gì?

Tuấn Khang - 26/10/2020, 15:36 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nữ sinh Trần Thúy Hiền mất tích bí ẩn nhiều ngày nay

Ngày 26/10, trao đổi với PV Báo GD&TD, một cán bộ Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đơn vị này vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm tung tích của nữ sinh Trần Thúy Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín). Trước đó, gia đình đã có đơn trình báo về việc nữ sinh đi khỏi nhà từ ngày 23/10 đến nay vẫn chưa về.

Trong khi đó, tại nhà riêng của gia đình, ông Trần Trung Úy (bố nữ sinh Hiền) cùng nhiều người thân vẫn đang túc trực, chờ đợi thông tin từ con gái.

Theo thông tin từ ông Úy cung cấp, nữ sinh Hiền là con gái đầu trong gia đình có hai chị em. Dưới Hiền còn có một người em trai đang học lớp 12. Ông Úy và vợ vốn là giáo viên, gia đình cũng có truyền thống học tập nên từ nhỏ Hiền đã rất ngoan ngoãn, chịu khó học tập. Trong đợt thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Hiên trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng với số điểm 26.

Vì nhà ở Thường Tín nên hàng ngày, Hiền vẫn di chuyển bằng xe đạp điện đến bến xe buýt cách nhà chừng 5-6km sau đó gửi xe tại đó rồi bắt xe buýt đến trường. Trước đó, Hiền được bố mẹ đưa đến trường làm thủ tục nhập học. Đến ngày thứ 3 đi học thì nữ sinh mất tích bí ẩn đến nay vẫn chưa có thông tin gì.

Nhớ lại hôm nữ sinh mất tích, ông Úy cho biết, vào khoảng 11h ngày 23/10, Hiền mặc đồng phục trường THPT Thường Tín điều khiển xe đạp điện ra điểm đỗ gần bưu điện Thường Tín để bắt xe buýt lên trường Học viện Ngân hàng.

Trước khi rời nhà và những ngày trước đó, nữ sinh không có biểu hiện gì bất thường. “Khoảng 19h cùng ngày, 2 người bạn nhìn thấy Hiền xuống xe buýt vào lấy xe đạp điện gửi trước đó để về nhà. Tuy nhiên, gia đình tôi đợi mãi vẫn không thấy em nó về, gọi điện thì máy báo không liên lạc được. Lo lắng nên gia đình tôi đi tìm kiếm nhưng không thấy tung tích gì của con”, ông Úy nhớ lại.

Gia đình ông Úy chờ mong thông tin của nữ sinh Hiền

Cũng theo thông tin ông Úy cung cấp thêm, sau khi con gái mất tích, gia đình ông cũng đến bãi nữ sinh vẫn thường gửi xe nhờ trích xuất camera an ninh. Kết quả từ camera cho thấy vào thời điểm trước khi mất tích, nữ sinh đã lấy xe đạp điện sau đó di chuyển theo hướng về nhà chừng 1-2km nữa thì mất tích.

Sau khi hỏi thăm những người quen mà không có thêm thông tin gì, gia đình ông Úy đã thông báo và nhờ lực lượng công an vào cuộc tìm kiếm con gái.

Ông Úy cho biết Hiền là người ngoan ngoãn, năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bản thân nữ sinh cũng có ít bạn bè.

“Sau khi con gái mất tích, gia đình tôi lúc nào cũng bồn chồn, bất an. Vợ tôi cũng vì lo nghĩ cho con gái nên lúc nào cũng như người mất hồn”, ông Úy chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, đại diện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín cho biết, sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía gia đình, cơ quan chức năng đã cử cán bộ về địa phương xác minh và phối hợp tìm kiếm tung tích của nữ sinh nhưng hiện vẫn chưa nhận được thông tin gì.

Vị này cũng cung cấp thêm, sau khi đăng tải thông tin tìm kiếm nữ sinh Hiền, cơ quan chức năng cũng đã nhận được nhiều cuộc điện thoại cho biết có nhìn thấy người giống nữ sinh Hiền nhưng tất cả đều không chắc chắn.

“Qua tìm hiểu từ phía người thân, bạn bè, chúng tôi được biết nữ sinh là người ít nói, ít bạn bè. Trước khi mất tích nữ sinh Hiền cũng được cho là không có biểu hiện gì khác thường”, vị này thông tin.

Được biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm theo nhiều phương án, trong đó có cả hướng có thể nữ sinh bị đối tượng xấu dụ dỗ.

Về đặc điểm nhận dạng, gia đình cho biết, nữ sinh Trần Thúy Hiền cao khoảng 1m60, nặng 48kg, khi mất tích, nữ sinh Hiền mặc đồng phục của trường THPT Thường Tín.

Vậy, ai biết thông tin gì hoặc đang cưu mang nữ sinh Trần Thúy Hiền xin thông báo cho Công an huyện Thường Tín  theo SĐT: 02433763408; 0936107638 hoặc trang facebook Công an thành phố Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm