rssheader

27/09/2021

Nữ giám đốc 9x lừa chiếm đoạt hơn 6,2 tỷ đồng của 140 lao động

Đăng Chung - 20/07/2021, 19:38 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Thân Thị Lý. Đối tượng Thân Thị Lý.

Điều tra cho thấy, khoảng tháng 3/2020, Thân Thị Lý thành lập và làm Giám đốc Công ty cổ phần cung ứng nhân lực thương mại quốc tế Toàn Cầu, có trụ sở tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, với ngành nghề kinh doanh là cung ứng, giới thiệu việc làm trong nước. 

Tuy nhiên, công ty do Lý làm giám đốc không được cấp giấy phép hoạt động đưa người đi lao động nước ngoài

Khoảng tháng 6/2020, Lý tìm hiểu trên mạng xã hội được biết có thể đưa người lao động sang Hàn Quốc theo diện xin bảo lãnh tôn giáo vì thế, Lý đã đăng thông tin tuyển người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện trên. 

Ngoài ra, Lý còn lừa để chiếm đoạt tiền của người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện kết hôn với người Hàn Quốc và du học Hàn Quốc.

Với mỗi trường hợp có nhu cầu, Lý thu phí đặt cọc từ 10 triệu đồng đến 3.000 USD. 

Để tạo lòng tin, Lý là người trực tiếp tư vấn và thu tiền của các lao động, tổ chức cho lao động đi khám sức khỏe và dịch thuật hồ sơ, đưa lao động đến Đại sứ quán Hàn Quốc để xin visa.

Khi đến thời hạn, người lao động giục hỏi kết quả, Lý thông báo đã xin được thư mời phía Hàn Quốc cũng như đã xin được visa, rồi nhờ 1 đối tượng tự tạo thư mời và visa giả để gửi cho người lao động.  

Với thủ đoạn này, Thân Thị Lý đã lừa đảo 140 lao động, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm