rssheader

02/08/2021

Người phụ nữ nhận tiền để đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

Tuấn Khang - 18/06/2021, 06:19 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng đọc Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn. Ảnh: Công an An Giang. Cơ quan chức năng đọc Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn. Ảnh: Công an An Giang.

Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn (SN 1985, hộ khẩu thường trú tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng - hiện đang cư trú tại tỉnh Takeo, Campuchia) về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Trong đường dây đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, ngoài Sơn Thị Kim Văn còn có Lê Ngọc Đức (SN 1968, cư trú huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) và Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1970, cư trú huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Tài liệu của cơ quan điều tra thể hiện, trước đó, khoảng 9h ngày 26/5, Văn được người đàn ông tên Rươn (sống tại Takeo, Campuchia) gọi điện nói Văn đến khu vực cột mốc số 263 (thuộc xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang) gặp Đức và Sơn để đón và tìm cách đưa một người phụ nữ sang Campuchia. Hoàn thành xong trót lọt, Văn sẽ được trả thù lao số tiền là 6 triệu đồng.

Đến khoảng 20h, sau khi bàn bạc thống nhất với nhau, Đức và Sơn cùng phối hợp đưa người khách này đến địa điểm được chỉ định trước đó để xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Cùng lúc này, Văn di chuyển từ Campuchia đến khu vực đã hẹn để đón người.

Khi cả Đức, Sơn và Văn cùng đến khu vực xã Vĩnh Hội Đông thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phát hiện bắt giữ.

Quá trình làm việc, Sơn và Văn đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Văn còn khai nhận, trước đó Văn được Đức câu móc tham gia đưa người từ biên giới Việt Nam sang Campuchia và ngược lại cho đường dây đưa người của ông Rươn trót lọt khoảng 5, 6 lần.

Mỗi lần thực hiện đưa người thành công sang Campuchia, Văn được trả tiền công 2 triệu đồng, còn Đức là 3 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm