rssheader

27/10/2020

Người đàn bà bán cá sát hại “đồng nghiệp” xin nhận án tử

28/06/2019, 19:25 GMT+07 | Pháp luật
Người đàn bà bán cá sát hại “đồng nghiệp” xin nhận án tử

TAND tỉnh Bắc Giang vừa đưa Trần Thị Thêm (SN 1982 trú tại thôn Húi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, Bắc Giang) ra xét xử về tội "Giết người". Nạn nhân của Thêm là chị Vũ Thị N. (SN 1979), bạn thân và là người cùng đi mua cá với Thêm. 

Cáo trạng cho thấy, cuối năm 2018, sau khi lắp răng giả, Thêm cảm thấy sức khỏe suy giảm, đồng thời luôn vẩn vơ suy nghĩ sẽ phải... giết người thân, rồi bản thân phải chết cùng, nếu không những người trong gia đình sẽ chết hàng loạt! Thời gian này, gia đình phía nhà chồng Thêm cũng có mấy người mất nên nỗi lo sợ của chị ta càng tăng lên.

Tại cơ quan điều tra, Thêm tự khai nhận là đi xem bói và được thầy "phán" sau khi bốc mộ anh trai chồng sẽ có người khác trong gia đình qua đời. Tin lời thầy bói, Thêm đã lên kế hoạch sát hại chị N. để thế mạng.

Ngày 17/12/2018, Thêm nói dối với chị N. là có người bán cá và rủ chị N. đi buôn cùng. Khoảng 3h ngày 18/12, Thêm và chị N. mỗi người đi một xe máy, đến địa phận thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý thì dừng lại.

Người đàn bà bán cá sát hại đồng nghiệp xin nhận án tử-1

Bị cáo Thêm tại toà (ảnh tư liệu).

Nhân lúc chị N. không để ý, Thêm rút dao đâm liên tiếp vào người chị N khiến nạn nhân gục xuống đất. Gây án xong, Thêm tạo hiện trường giả là bị cướp, đồng thời giật đôi bông tai của chị N. ném cùng con dao xuống hồ cá bên cạnh hiện trường.

Về nhà, Thêm nói dối với mọi người là bị hai đối tượng đi xe máy cướp tài sản. Thêm chạy thoát còn chị N. bị đâm. Chị N. sau đó đã tử vong.

Tại phiên xét xử, thêm cho rằng hành vi giết chị N của mình là tàn nhẫn, không thể tha thứ nên xin được chết.

Căn cứ kết quả điều tra và diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Thêm mức án tù chung thân theo tội danh truy tố.

Theo giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm