rssheader

08/03/2021

Nghi vợ mời thầy cúng hại mình, chồng giết con, chém vợ rồi tự sát

20/11/2018, 19:12 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nghi vợ mời thầy cúng hại mình, chồng giết con, chém vợ rồi tự sát

Ngày 19-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lương Văn Hùng (24 tuổi, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân đau lòng là bé gái 2 tuổi, con của Hùng.

Phiên tòa chỉ có duy nhất Trưởng công an xã Keng Đu là người phiên dịch cho bị cáo, người thân của Hùng không ai đến.

 Bị cáo Lương Văn Hùng tại phiên tòa.

Bị cáo Lương Văn Hùng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào tối 7/3/2018, chị Moong Thị Minh (29 tuổi, vợ của Hùng) có mời ông thầy cúng về làm vía cho chồng. Lúc này, trong nhà người đàn ông 24 tuổi này còn có người anh rể là Moong Phò Chích.

Tại nhà, anh Chích đưa cho Hùng một viên hồng phiến, Hùng sử dụng một nửa.

Đến đêm khuya, khi thầy cúng ra về Hùng cho rằng vợ đưa thầy cúng về nhà làm vía hại mình nên bất ngờ cầm dao quắm chém liên tiếp vào người vợ.

Chị Minh hoảng loạn, bỏ chạy thoát ra ngoài kêu cứu. Thấy con gái khóc, Hùng liền cầm dao sát hại con rồi tự dùng dao chém vào đầu tự sát. Chị Minh bị thương được đưa đi cấp cứu, theo kết quả giám định, chị Moong Thị Minh bị thương tật tổn hại sức khỏe 21%.

Kết luận giám định pháp y Công an tỉnh Nghệ An, trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Lương Văn Hùng bị bệnh tâm thần, rối loạn phân biệt nên bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa này, người đại diện hợp pháp cho bị hại xin xử vắng mặt và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Do người đại diện hợp pháp cho bị cáo Hùng vắng mặt, HĐXX nhận định Lương Văn Hùng bị tâm thần, theo quy định phải có người đại diện hợp pháp cho bị cáo trong quá trình điều tra, xét xử.

Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung và tìm người đại diện hợp pháp cho bị cáo.

Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm