rssheader

19/09/2021

Nghệ An: Truy tìm nữ giám đốc 8X lập công ty "ma" lừa đảo chiếm đoạt hơn 44 tỷ

Ngọc Sơn - 08/06/2021, 19:14 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bà Trần Thị Sâm (SN 1988) lập công ty "ma" kinh doanh xăng dầu rồi bỏ trốn Bà Trần Thị Sâm (SN 1988) lập công ty "ma" kinh doanh xăng dầu rồi bỏ trốn

Ngày 8/6, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP Vinh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, bà Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang, đăng ký trụ sở tại khối 9, phường Hồng Sơn, TP Vinh; ngành nghề kinh doanh: xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan...

Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp hiện tại không hoạt động kinh doanh, chỉ có 1 kế toán nhưng không có quyết định tuyển dụng và không giữ bất kỳ giấy tờ nào. Việc ghi hoá đơn đầu ra chỉ thực hiện khi có yêu cầu của bà Sâm.

Căn cứ tài liệu, cơ quan công an xác định, bà Trần Thị Sâm đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lối kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Sau đó, chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, số tiền mà bà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Do bà Sâm đã rời khỏi nơi cư trú, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến quần chúng nhân dân, phối hợp xác minh, truy tìm đối tượng Trần Thị Sâm.

Đồng thời, những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án thì liên hệ cơ quan Công an tỉnh Nghệ An để khai báo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm