rssheader

28/09/2020

Mang 2 lệnh truy nã, đối tượng vẫn lừa cô gái mang thai

Chí Tín - 20/04/2019, 13:05 GMT+07 | Pháp luật
Đối tượng Nguyễn Chí Linh tại cơ quan công an. Ảnh: Người lao động. Đối tượng Nguyễn Chí Linh tại cơ quan công an. Ảnh: Người lao động.

Ngày 20/4, thông tin với báo chí, Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Chí Linh (21 tuổi, quê huyện Tam Nông, Đồng Tháp) cho Công an tỉnh Đồng Tháp để điều tra về tội Trốn thi hành án.

Theo điều tra, năm 2018, Linh bị Công an tỉnh Đồng Tháp truy nã đặc biệt về tội Trốn thi hành án và tội Giao cấu với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Khi được cơ quan chức năng cho hoãn thi hành án để chăm ông ngoại bị bệnh nặng, Linh bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình bỏ trốn, Linh tìm đường lên tỉnh Đắk Lắk làm phụ hồ. Thời gian này, đối tượng làm quen và sống chung như vợ chồng với chị N.T.X.H (30 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột).

Kể trên Báo Người Lao động, chị H cho biết: “Tháng 9/2018, chị và đối tượng Linh quen nhau qua mạng xã hội Facebook. Sau một thời gian, Linh chủ động ngỏ lời tán tỉnh chị H. Vốn là một người không được nhanh nhẹn, cũng chưa từng có mối tình nào trong đời nên chị H xiêu lòng, đồng ý nhắn tin địa chỉ của mình tại Đắk Lắk để Linh tìm đến nhà”.

Đầu tháng 10/2018, Linh tìm đến nhà người yêu trước sự bất ngờ của gia đình. Lúc đó, ông N. P. (cha chị H) yêu cầu Linh phải đưa giấy chứng minh nhân dân cho mình xem và tuyên bố nếu muốn tính chuyện lâu dài với con gái ông thì phải đưa ba mẹ lên nói chuyện rõ ràng.

"Linh nói cha đã mất, mẹ lấy chồng khác nên đang buồn chuyện gia đình, chưa muốn về, cũng chưa có tiền để về. Thấy Linh không nghề nghiệp, một thân một mình nơi đất khách nên tôi thương tình, cho ở trong nhà và dẫn đi xin việc" - ông P chia sẻ.

Cũng theo ông P, Linh làm bảo vệ vài tháng thì bị đuổi việc, phụ hồ cũng làm vài ngày nghỉ mấy ngày.

Giữa tháng 11/2018, ông P có việc xa nhà nên các con ông đuổi Linh ra khỏi nhà. Sau khi bị đuổi, Linh nhắn tin cho ông P thông báo về việc mình đã "ăn ngủ" và khiến chị H có bầu nhưng mãi đến ngày 15/4, Linh mới quay trở lại.

Sau khi xin lỗi gia đình, Linh cho biết mình vào TP.HCM làm phụ hồ và mất điện thoại nên không liên lạc được với chị H để hỏi thăm tin tức.

"Ai ngờ, Linh về lại được 4 ngày thì bị công an bắt, lúc đó gia đình tôi mới biết thằng nó là đối tượng trốn nã nguy hiểm" – ông P kể.

Bà L.T.K.A. (mẹ chị H) cho biết thêm gia đình có 6 người con, kinh tế khó khăn. Ngày ngày, bà đi nhặt ve chai, chồng chạy xe ôm để kiếm sống.

Đối với chị H, lúc nhỏ hay bị động kinh, đầu óc phát triển chậm nên không được như người bình thường. "Khi nghe con gái mang bầu với Linh, gia đình rất buồn nhưng phải chấp nhận vì đứa bé không có tội và chúng tôi sẽ cố gắng để chăm sóc mẹ con H thật tốt" – bà A nghẹn ngào nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm