rssheader

27/09/2021

Long An: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người

Ngọc Ánh - 06/08/2021, 07:18 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 5/8, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa vừa khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại thị trấn Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa)

Trước đó, khoảng 8h ngày 15/7, Trung tâm Y tế huyện Thủ Thừa tiếp nhận công dân V.T.P. (41 tuổi, ngụ thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa) đến khám bệnh với dấu hiệu là sốt, ho, khó thở và đau ngực.

Xét nghiệm PCR, cơ quan chức năng xác định công dân P. dương tính với SARS-CoV-2. Qua công tác điều tra dịch tễ và thực hiện xét nghiệm PCR đối với công dân L.H.D. (vợ của P., ngụ cùng thị trấn Thủ Thừa), cơ quan chức năng phát hiện trường hợp này cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra được biết, vợ chồng P. thường xuyên đi đến TP. Hồ Chí Minh và chợ phường 2 (TP. Tân An) để mua, bán cá.

Mặc dù những địa điểm này được xác định là vùng đang có dịch được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vợ chồng P. không đến cơ sở y tế để khai báo.

Đồng thời, khi về nhà tại thị trấn Thủ Thừa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, vợ chồng P. còn tổ chức đám giỗ mời khách đến dự, tụ tập tại nhà làm lây lan dịch bệnh cho 4 người khác.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của vợ chồng P. có dấu hiệu của tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm truyền nhiễm cho người theo Điều 240 Bộ Luật hình sự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm