rssheader

16/01/2021

Lan truyền giấy xác nhận giả mạo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Hà Nguyên - 02/12/2020, 20:24 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Văn bản giả mạo đã được chỉnh sửa kết quả xét nghiệm. Văn bản giả mạo đã được chỉnh sửa kết quả xét nghiệm.

Theo hình ảnh bản trích sao kết quả xét nghiệm thì giấy xét nghiệm đang lan truyến trên mạng xã hội này do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu. Đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Bác sĩ Lê Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã bị sửa kết quả. Cụ thể, Trung tâm này có ban hành giấy xác nhận cho bà A. (là nhân viên y tế của trung tâm).

Bà A. tham gia một lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện này. Ngày 1-12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2-12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để bà A. tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Văn bản gốc kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc là khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng tên T.M đã chụp lại. Sau đó, nữ điều dưỡng này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính để gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi với mục đích "trêu chọc".

Tiếp theo đó, giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

Văn bản đã được chỉnh sửa kết quả từ âm tính thành dương tính và lan truyền trên mạng xã hội chiều tối 2/12.

Được biết, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã yêu cầu nữ điều dưỡng T.M làm bảng kiểm điểm và tường trình sự việc. 

Theo bác sĩ Sỹ, "Trung tâm sẽ xử lý kỷ luật các cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch. Trung tâm đã báo vụ việc lên Sở Y tế để sở đề nghị Phòng An ninh Chính trị - Công an TP Đà Nẵng vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung văn bản này lên mạng xã hội".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm