rssheader

23/10/2020

Khu du lịch để hổ cắn nát 2 tay nhân viên bị đề nghị thu hồi giấy phép

08/06/2019, 15:00 GMT+07 | Pháp luật
Khu du lịch để hổ cắn nát 2 tay nhân viên bị đề nghị thu hồi giấy phép

Ngày 8/6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị nhận được văn bản do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đề nghị thu hồi giấy phép thí điểm nuôi hổ bảo tồn tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Đồng thời ENV đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chuyển giao toàn bộ những con hổ tại cơ sở này đến Trung tâm cứu hộ phù hợp.

Theo đánh giá của ENV, mặc dù được cấp phép “thí điểm” nuôi nhốt hổ vì mục đích bảo tồn vào năm 2007 nhưng chủ sở hữu Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh từng bị xử lý hình sự về hành vi buôn bán hổ trái phép.

Cụ thể, năm 2011, chủ cơ sở là ông Huỳnh Văn Hai bị phạt 36 tháng tù, con trai ông Hai là Huỳnh Tấn Đạt cũng bị phạt 30 tháng tù về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Khu du lich de ho can nat 2 tay nhan vien bi de nghi thu hoi giay phep hinh anh 1

 Khu du lịch Thanh Cảnh ở Bình Dương.

Theo ENV, khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh không đáp ứng được mục tiêu là bảo tồn khi được cấp phép nuôi nhốt, cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ sở không đảm bảo cho hoạt động nuôi nhốt hổ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Trước đó, chiều tối 4/6, một nhân viên của khu du lịch Thanh Cảnh đưa tay qua song sắt chơi đùa với hổ thì bị con hổ đang được nhốt trong chuồng vồ lấy, kéo tay người nhân viên vào trong rồi cắn nát 2 cánh tay.

Nghe tiếng kêu cứu, những nhân viên khách chạy đến giải cứu người bị hổ vồ ra khỏi khu vực nguy hiểm và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Được biết, vài năm gần đây, khu du lịch này đóng cửa nhưng vẫn nuôi hổ bên trong. Hiện nay, còn 5 con hổ đang được nuôi nhốt tại cơ sở này.

Theo Vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm