rssheader

20/09/2021

Khởi tố đối tượng thuê xe ô tô trộm cắp 4 con trâu mang đi bán

PV - 25/05/2021, 14:04 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Bồng Văn Dần tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Giang. Đối tượng Bồng Văn Dần tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Giang.

Ngày 25/5, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết Công an huyện Bắc Mê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Bồng Văn Dần (48 tuổi, trú tại thôn Khuổi Trông, xã Yên Định, huyện Bắc Mê) về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó vào ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Mê tiếp nhận tố giác của ông Phàn Văn Minh (36 tuổi, trú tại thôn Nà Ngoan, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên) về việc 4 con trâu của gia đình bị đối tượng trộm cắp.

Theo đó, trong thời gian chăn thả, đàn trâu 4 con của nhà ông đã đi vào vườn cây keo mới trồng của người dân ở thôn Khuổi Trông (xã Yên Định, huyện Bắc Mê). Khi phát hiện trâu phá vườn keo người dân đã bắt những con trâu trên và báo cho chủ trâu đến chuộc.

Tuy nhiên, ngay trong đêm 25/3 số trâu trên đang buộc dưới gầm sàn nhà người dân đã bị kẻ gian bắt trộm. Gia đình đã tổ chức đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy. Theo kết luận của hội đồng định giá tài sản huyện Bắc Mê, giá trị của 4 con trâu bị mất tương đương 130.500.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác, Công an huyện Bắc Mê đã nhanh chóng triển khai lực lượng và các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh vụ việc, qua đó đã xác định đối tượng gây án là Bồng Văn Dần

Tiến hành triệu tập và đấu tranh khai thác, đối tượng Dần khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, chiều ngày 25/3, đối tượng sang khu vực thôn Khuổi Trông, khi đi qua nhà bà Tráng Thị Nghiêm thì phát hiện dưới gầm sàn nhà bà Nghiêm có 4 con trâu nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Dần sau đó đã thuê xe ô tô chở đến chợ trâu huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) và bán số gia súc trên với số tiền 70.000.000 đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm