Hà Nội tiếp tục xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Hà Nội tiếp tục xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội CSGT - TT (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, 18 phường trên địa bàn đều đồng loạt ra quân phối hợp cùng cán bộ y tế phường tuần tra, phát hiện và nhắc nhở hàng trăm người dân tăng cường ý thức phòng bệnh cùng cộng đồng. 

Những người bị xử phạt là những trường hợp tiếp xúc với nhiều người như lái xe ôm công nghệ, đi thăm người nhà ở bệnh viện.

Theo thống kê, từ ngày 9/8 đến 12/8 Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt gần 40 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại một số điểm công cộng như cổng bệnh viện.

Sáng 12/8, Đội CSGT - TT, cùng công an 18 phường trên địa bàn tiếp tục phối hợp cùng cán bộ y tế tuần tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19 tại các điểm vui chơi công cộng, tập trung đông người như hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chợ Bến Thành được xếp hạng di tích cấp thành phố vào tháng 11/2024, minh chứng cho giá trị lịch sử đô thị và văn hóa của địa danh. Ảnh: Thùy Linh.

TPHCM đầu tư lớn bảo tồn di tích

GD&TĐ - TPHCM dành hơn 1000 tỷ đồng để tu bổ, tôn tạo các di tích văn hóa - lịch sử trong 6 tháng đầu năm 2025, hướng đến gìn giữ giá trị truyền thống.