rssheader

11/05/2021

Hà Nội: Thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu nhập lậu

Tuấn Khang - 17/01/2021, 11:48 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lô hàng dầu gội đầu không rõ nguồn gốc xuất xứ trị giá gần 3 tỷ đồng bị phát hiện, thu giữ. Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 17/1, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết mới đây Đội 4 Phòng cảnh sát môi trường Công an Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 17 – Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một nhà kho tại khu đô thị mới Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khoảng 5.400 chai dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi 970ml đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Toàn bộ các sản phẩm đều được gắn nhãn mác nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Chủ kho hàng khai nhận số hàng này được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó, đang trong quá trình tập kết để đưa vào các tỉnh miền trong tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thì bị thu giữ. Tổng giá trị lô hàng ước tính gần 3 tỷ đồng.

Theo cơ quan chức năng, đây là các sản phẩm chưa được kiểm tra chất lượng để lưu thông, do vậy, nếu đưa ra thị trường, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Giá bán trung bình hiện nay trên thị trường dao động khoảng 1 triệu đồng/chai

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ tang vật để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm