rssheader

22/09/2021

Hà Nội: Tạm giữ hai đối tượng cướp giật tài sản tại quận Bắc Từ Liêm

Đăng Chung - 29/07/2021, 17:06 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Lê Văn Cường và đối tượng Nguyễn Văn Thìn. Đối tượng Lê Văn Cường và đối tượng Nguyễn Văn Thìn.

Trước đó (ngày 26/7), Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị L (SN 1980, HKTT Thượng Cát) về việc bị 2 nam thanh niên đi xe máy cùng chiều tại khu vực Yên Nội phường Tây Tựu cướp giật một túi xách, bên trong có 1 điện thoại di động OPPO A5S và khoảng gần 10 triệu đồng tiền mặt. 

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng tổ chức xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn xác định Lê Văn Cường và Nguyễn Văn Thìn có nhiều đặc điểm giống miêu tả của bị hại nên đã mời về trụ sở Công an quận để làm việc.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, do không có công ăn việc làm ổn định và cần tiền tiêu xài cá nhân nên Lê Văn Cường và Nguyễn Văn Thìn bàn bạc, lên kế hoạch đi tìm những người đi đường có sơ hở để cướp giật tài sản.

Khoảng 11 giờ trưa ngày 26/7, Nguyễn Văn Thìn chở Lê Văn Cường đi đến ngã tư Trung Tựu, Yên Nội hướng từ Văn Tiến Dũng đi Tây Tựu, phát hiện 1 người phụ nữ đeo túi xách đang đi xe đạp điện.

Lợi dụng đoạn đường vắng vẻ, không có người qua lại, 2 đối tượng đã áp sát xe máy giật chiếc túi xách rồi tăng ga nhanh chóng bỏ chạy về hướng Yên Nội. Kiểm tra trong túi xách có 7 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, 2 đối tượng lấy và tiêu xài cá nhân hết.

Xác minh nhân thân đối tượng, đáng chú ý đối tượng Lê Văn Cường có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Qua điều tra mở rộng các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 7 đến nay, cũng với phương thức thủ đoạn như trên đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản khác với tổng giá trị tài sản cướp giật được khoảng gần 5 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm